Báo giá chống thấm cổ ống mới nhất

Báo giá chống thấm cổ ống

Báo giá Chống thấm cổ ống là một hạng mục nhỏ trong tổng thể chống thấm của một công trình xây dựng. Tuy nhiên do đặc điểm kỹ thuật của vị trí này mà nó cần được chống thấm hiệu quả.

Nếu quá trình thi công chống thấm không hiệu quả sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ cũng như tính bền vững và kết cấu của công trình. Trong bài viết này, ATH Group sẽ giới thiệu về quy trình cũng như mức báo giá chống thấm cổ ống hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

[wpsm_toplist]

Cổ ống là gì và nguyên nhân dẫn đến tình trạng cổ ống bị thấm?

Cổ ống có đặc thù là nằm ngầm ở bên trong lòng bề mặt của bê tông, thậm chí là xuyên qua bê tông và là nơi thường chịu tác động mạnh của mạch nước ngầm hoặc các hệ thống cấp thoát nước của các công trình xây dựng. Vì vậy mà trong quá trình xây dựng cần phải cân nhắc kỹ việc lựa chọn những giải pháp cũng như các loại vật liệu chống thấm phù hợp.

Báo giá chống thấm cổ ống
Báo giá chống thấm cổ ống

Đa số các tình trạng thấm cổ ống đều xảy ra với nguyên nhân chính là các hạt vật liệu thông thường có khoảng cách lớn hơn đường kính của phân tử nước, nước thấm vào theo hiện tượng mao dẫn. Ngoài ra, hiện tượng dãn nở vật liệu và kết cấu bê tông hay lỗi trong quá trình thi công cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm nước ở cổ ống.

Các vị trí dễ gây nên hiện tượng thấm nước tầng hầm:

 • Vị trí tiếp giáp giữa các khối kết cấu bê tông
 • Vị trí tiếp xúc giữa 2 loại vật liệu khác nhau
 • Những vị trí liên kết bu lông, ốc vít,…
 • Vị trí thu thoát nước

Tiêu chuẩn thi công chống thấm cổ ống

Nhiều người nghĩ rằng công tác thi công chống thấm cổ ống là một hạng mục nhỏ, tuy nhiên chúng lại đóng một vai trò quan trọng nên mỗi công đoạn đều cần phải được chú ý hết sức. Chọn loại vật liệu chính xác là điều cần thiết để góp phần làm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, quá trình thi công chống thấm nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Nên ưu tiên những đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực tế. Họ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như các phương án phù hợp nhất để khách hàng có thể lựa chọn. Sản phẩm sau khi hoàn thiện cần phải được chống thấm một cách triệt để. Thi công nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Quy trình chống thấm cổ ống

 • Quấn thanh cao su trương nở (thanh thủy trương) xung quanh cổ ống
 • Thi công quét kết nối bê tông bằng Sika chuyên dụng
 • Đổ, rót vữa tự chảy không co ngót để lấp đầy và trám kín các rãnh, lỗ đã đục
 • Sử dụng thêm các sản phẩm trám khe nếu cần thiết

Lưu ý:

 • Làm sạch bề mặt trước khi thi công. Đây là yêu cầu tối thiểu trước khi thi công vì điều này sẽ giúp cho quy trình chống thấm cổ ống được diễn ra thuận lợi hơn và tăng hiệu quả chống thấm.
 • Sử dụng đúng vật liệu và các loại vật liệu đúng quy cách để đạt được hiệu quả cao nhất
 • Tiến hành công tác bảo dưỡng đổ bù vữa, trám khe,… để tạo bề mặt đặc chắc và tránh rạn nứt sau khi công.

Báo giá chống thấm cổ ống 2022

Mức báo giá chống thấm cổ ống xuyên sàn thường được tính theo số tiền/ 1 đơn vị cổ ống. Và mức giá này sẽ thường giao động dựa vào một số yếu tố sau:

 • Loại ống cần thi công: ống hầm cầu, ống thoát nước, ống bồn cầu,…
 • Vật liệu sử dụng chống thấm yêu cầu
 • Số lượng ống cần chống thấm

Từ đó mà đơn vị thi công chống thấm sẽ dựa vào những yêu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá chi tiết cho bạn lựa chọn. Hiện tại, mức giá chống thấm cổ ống trên thị trường giao động từ 300.000-500.000 VNĐ/1 ống.

Trên đây là những chia sẻ của ATH Group về quy trình cũng như mức báo giá chống thấm cổ ống năm 2021. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ mang tới cho bạn đọc có thêm những kinh nghiệm khi gặp phải sự cố.

Công ty chống thấm ATH Group – đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấm, chống thấm sân thượng, chống thấm tầng hầm, chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với ATH Group để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan