Cải tạo nhà cần lưu ý những gì?

Những chi tiết trong quá trình cải tạo, hoặc những điều cần chú ý cải tạo nhà ? Làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng hiệu suất của chúng làm hài lòng chúng tôi và đáp ứng các xu hướng và tiêu chuẩn ngày nay? Bạn có thể tìm thêm thông tin về chủ đề này trong bài báo được soạn thảo với sự hợp tác của Kameleon Creative Studio of Interior Design.

Cần lưu ý khi cải tạo nhà

Cải tạo nhà, cũng giống như xây dựng nó, thường rất căng thẳng. Nó không nhất thiết phải như vậy – chúng tôi trình bày một vài ví dụ về những điểm quan trọng đáng chú ý đối với đội sửa chữa nhà. Cần phải biết về chúng ngay cả khi chúng ta tự mình bắt đầu cải tạo ngôi nhà. Nhờ những mẹo này, chúng tôi sẽ tránh được sự chậm trễ và sửa chữa cũng như các chi phí cải tạo bổ sung có liên quan .

Kính thay cho gạch lát trong nhà bếp

Một giải pháp thời thượng trong nhà bếp hiện đại là sử dụng kính thay vì gạch truyền thống giữa tủ treo và tủ đứng. Một trong những khả năng là thủy tinh màu  ( lacobel ), loại còn lại  là kính cường lực , dưới đó chúng tôi đặt bất kỳ đồ họa nào. Khi kết nối mặt bếp với kính cường lực , hãy đảm bảo rằng nhóm không sử dụng bất kỳ thanh góc nào mà chỉ hoàn thiện kết nối bằng silicone bảo vệ .

Kính thay cho gạch lát trong nhà bếp
Kính thay cho gạch lát trong nhà bếp

Cấu hình ánh sáng và đèn LED

Cho đến gần đây, vai trò của ánh sáng trong phòng bị đánh giá thấp, ngày nay đèn LED ngày càng được sử dụng thường xuyên hơn để phát sáng hiệu quả. Dải đèn LED nằm ở viền dưới của tủ treo trong bếp là ánh sáng hoàn hảo cho bàn làm việc .

Thắp sáng
Thắp sáng

Nó phải bằng phẳng với bề mặt của tủ, do đó thợ mộc nên cung cấp một “máng xối” cho dải , cũng được đặt tốt nhất trong hồ sơ sữa . Nếu bạn không sử dụng cấu hình bằng màu này, bạn sẽ thấy ánh sáng là một chuỗi các chấm sáng thay vì hiệu ứng của một dải sáng đồng nhất.

Cấu hình LED
Cấu hình LED

Ghép gạch với gỗ / tấm

Một khía cạnh quan trọng đáng chú ý đối với  nhóm cải tạo nội thất là sự kết hợp của gạch lát nền với tấm hoặc gỗ . Có lẽ nhiều người thắc mắc về điều đó, nhưng theo chúng tôi, chắc chắn giải pháp tốt nhất và đơn giản nhất là sử dụng silicone hoặc nút chai thay vì thanh góc . Khi đó chúng tôi không tạo ra sự chênh lệch chiều cao nhân tạo. Gạch và tấm nên có cùng độ cao , hãy nhớ rằng khi chọn gạch / gạch sứ tương quan với tấm sàn , hoặc chiều cao này có thể được điều chỉnh bằng cách thêm chiều cao thích hợp của tấm lót dưới tấm sàn .

Ghép gạch với gỗ / tấm
Ghép gạch với gỗ / tấm

Gương trong phòng tắm

Một tấm gương trong phòng tắm – nếu chúng ta sử dụng một tấm lớn, thợ lắp kính có thể cắt theo kích thước yêu cầu, đội cải tạo nên dán nó vào khe hở sao cho bề mặt gạch và bề mặt gương phẳng . Dán gương lên gạch tạo ra sự khác biệt khó coi về cấp độ và các cạnh của gương là một nơi hoàn hảo khác để bụi bám vào .

Gương trong phòng tắm
Gương trong phòng tắm

Kết nối gạch ốp tường

Sau khi ghép gạch, chúng ta có thể gặp đội ngũ cải tạo chuyên nghiệp. Nếu các viên gạch ghép lại với nhau thành một mối nối như trong ảnh thì trông rất mất thẩm mỹ. Nếu không – thì không thể chấp nhận được. Tác dụng của vữa vào mối nối có thể đạt được khi có sự tính toán trước, chính xác của gạch trên tường hoặc sàn .

Kết nối gạch ốp tường
Kết nối gạch ốp tường

Bồn tắm gắn trong đúng cách

Việc lắp đặt bồn tắm bằng gạch , cũng như tạo một đường cắt dưới bồn tắm là một giải pháp tiện lợi, nó cho phép bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Nhờ có đường cắt, bạn cũng có thể có tư thế đứng thoải mái trước bồn tắm, chẳng hạn như khi dọn dẹp.

Bồn tắm gắn trong đúng cách
Bồn tắm gắn trong đúng cách

Cửa kiểm tra

Trong việc xây dựng bồn tắm , cần tính đến cái gọi là cửa kiểm tra , trong trường hợp hỏng hóc sẽ cung cấp quyền truy cập vào tất cả các đường ống nước thải  và đường ống cấp nước . Tốt nhất là chọn một cái có thể được phủ bằng gạch, nhờ đó cửa hoàn toàn vô hình và mở ra bằng một cú nhấp chuột.

cửa kiểm tra bồn tắm
Cửa kiểm tra

Sơn tường cho phòng tắm

Ngày càng có nhiều phòng tắm không tráng men trên toàn bộ bề mặt tường , sự xuất hiện trên thị trường loại sơn đặc biệt phù hợp với nội thất “ẩm ướt” như nhà bếp hoặc phòng tắm cho phép bạn sơn tường theo màu sắc tùy thích. Việc sử dụng sơn ở những nơi không tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ giảm đáng kể chi phí sửa sang phòng tắm , tường nhà cũng được “thở” phần nào . Việc kết hợp giữa tường với sơn với gạch ốp là điều đáng lưu ý đối với đội thi công . Tốt nhất nên dùng loại silicone có màu sắc phù hợp , trường hợp này chúng ta bỏ đi bảng gài hoặc bảng chân tường .

Sơn tường cho phòng tắm
Sơn tường cho phòng tắm

Ghép gạch lát nền

Cánh cửa duy nhất trong nhà mở ra ngoài là cửa phòng tắm .

Ghép gạch lát nền
Ghép gạch lát nền

Trong hầu hết các trường hợp , sàn phòng tắm khác với sàn ở hành lang. Do đó, hãy chắc chắn rằng lá cửa được đặt ở trung tâm của mối nối của hai loại sàn , và do đó với cửa phòng tắm đóng ở hành lang, bạn không thể nhìn thấy sàn phòng tắm kết thúc. Điều này là hiển nhiên, nhưng vẫn có những trường hợp thực tế mà nó được thực hiện không chính xác.

Ghép gạch lát nền
Ghép gạch lát nền

Kết nối thảm với gạch

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn thảm trải sàn hiện đại, mềm mại cho phòng ngủ . Sự kết hợp của sàn sứ (hoặc tấm) với thảm là một điểm quan trọng khác, vì phương pháp phổ biến nhất được sử dụng là sử dụng ngưỡng cửa truyền thống.

Kết nối thảm với gạch
Kết nối thảm với gạch

Đây là phương pháp đơn giản nhất được thực hiện bởi các chuyên gia, nhưng để lại nhiều điều mong muốn khi nói đến khía cạnh hình ảnh, và ngoài ra, một chướng ngại vật không cần thiết được tạo ra một cách nhân tạo. Những nơi như vậy là một thách thức thực sự khi một người ngồi trên xe lăn phải sống chung với chúng ta. Cách liên kết mặt sàn là sử dụng thanh góc . Đó là một giải pháp đơn giản và tối giản, và quan trọng nhất, chúng tôi loại bỏ sự khác biệt về chiều cao.

Kết nối thảm với gạch
Kết nối thảm với gạch

Bài viết liên quan