Sử dụng chất tẩy rỉ kim loại B05 để bảo vệ chất lượng của sắt thép

Chất tẩy rỉ kim loại B05 cực kỳ chất lượng

 Chất tẩy rỉ kim loại B05 là loại chất tẩy rỉ và giúp bảo quản các loại kim loại như sắt thép ở dưới dạng dung dịch, chất tẩy rỉ được sử dụng để tẩy rỉ bề mặt kim loại, mang lại bề mặt như mới cho sắt thép, đồng thời bảo vệ bề mặt kim loại và ngăn chặn rỉ sét trở lại.

Ứng dụng của chất tẩy rỉ kim loại B05 trong cuộc sống

Ứng dụng chính của các loại chất tẩy rỉ là làm sạch bề mặt sắt thép, kim loại của các sản phẩm, các dụng cụ bằng sắt thép nói riêng hay kim loại nói chung, như khuôn đúc mẫu bê tông, ván khuôn thép.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Chất tẩy gỉ B05
[/wpsm_box]

Khách hàng thi công tẩy rỉ bề mặt sắt thép kim loại bị rỉ vàng, tẩy rỉ cốt thép xây dựng bằng các loại chất tẩy rỉ. Sản phẩm này còn có tác dụng khác là ngăn rỉ sét trở lại với các sản phẩm kim loại đã qua xử lý hay dùng để bảo quản các loại sắt thép, kim loại mới.

Chất tẩy rỉ kim loại B05 cực kỳ chất lượng
Chất tẩy rỉ kim loại B05 cực kỳ chất lượng

Ưu điểm vượt trội của chất tẩy rỉ kim loại B05

Chất tẩy rỉ kim loại của chúng tôi có khả năng tẩy sạch rỉ thép cực mạnh. Với chất lượng tốt, chất tẩy rỉ B05 không hề gây ăn mòn kim loại, không làm giảm đi tiết diện bề mặt sắt thép, kim loại. Độ an toàn luôn được đảm bảo vì chất tẩy rỉ chất lượng cao không hề gây ảnh hưởng tới lực bám dính giữa cốt thép và bê tông, giữa cốt thép và sơn phủ.

Không chỉ tẩy rỉ cực mạnh, sản phẩm chất tẩy rỉ B05 giúp cho kim loại không cần xử lý sau khi làm sạch, và cũng rất dễ dàng để thi công, làm sạch bề mặt sắt thép, kim loại.

Thi công tẩy rỉ bề mặt kim loại với chất tẩy rỉ B05

Đầu tiên, ta cần phải làm sạch bề mặt sắt thép, kim loại trước khi thi công, đảm bảo bề mặt kim loại không dính dầu mỡ, nước và cát bụi trước khi bắt đầu sử dụng chất tẩy rỉ.

Ba cách để thi công phun chất tẩy rỉ kim loại

Cách thứ nhất là thi công bằng cách dùng cọ sơn quét dung dịch lên những bề mặt sắt thép, kim loại cần làm sạch hay bảo quản.

Cách thứ hai là  thi công bằng cách dùng dụng cụ phun để phun dung dịch chất tẩy rỉ lên bề mặt sắt thép, kim loại cần làm sạch hay bảo quản.

Cách thứ ba là thi công bằng cách nhúng vật phẩm kim loại cần làm sạch vào trong dung dịch chất tẩy rỉ, ngâm khoảng 15 đến 30 phút tùy theo độ rỉ của bề mặt sắt thép, kim loại.

Định mức cần thiết khi sử dụng chất tẩy rỉ kim loại B05

Tùy theo theo mục đích sử dụng và độ rỉ của bề mặt kim loại, ta sẽ sử dụng lượng dung dịch khác nhau, mức độ rỉ của thép thường được chia làm 4 mức độ.

Thép rỉ nhẹ nhất là thép rỉ loại A, bề mặt thép đã chớm có rỉ nhưng còn rất ít.

Thép rỉ khá nhẹ là thép rỉ loại B, bề mặt thép đã bắt đầu có các đốm rỉ và rỉ có thể bong ra.

Thép rỉ khá nặng là thép rỉ loại C, bề mặt thép có vảy rỉ bong ra hoặc cạo ra được, xuất hiện các vết lõm nhỏ nhìn thấy được.

Thép rỉ nặng nhất là thép rỉ loại D, bề mặt thép có nhiều vảy rỉ bong ra, xuất hiện nhiều vết lõm nhỏ dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Đối với thép rỉ loại A,  1 lít dung dịch chất tẩy rỉ có thể xử lý bề mặt kim loại từ 10 đến 12 mét vuông.

Đối với thép rỉ loại B hay loại C, 1 lít dung dịch chất tẩy rỉ có thể xử lý bề mặt kim loại từ 4 đến 8 mét vuông.

Đối với thép rỉ loại D, 1 lít dung dịch chất tẩy rỉ có thể xử lý bề mặt kim loại từ 6 đến 10 mét vuông kim loại.

Nếu tình trạng rỉ sét sắt thép ở mức độ A và B, chúng ta có thể sử dụng những phương pháp như quét chất tẩy rỉ, hay phun dạng bình nhỏ không cần áp lực lớn.

Nếu tình trạng rỉ sét sắt thép ở mức độ C và D, thì sau khi phun hay quét chất tẩy rỉ, chúng ta cần phải sử dụng máy phun nước áp lực để phun sạch bề mặt kim loại.

Nếu như bề mặt sắt thép, kim loại cần tẩy rỉ và làm sạch không thể được hoàn thành trong một lần, thì ta có thể tiếp tục tẩy rỉ và làm sạch thêm 1 đến 2 lần nữa, chú ý là mỗi lần phải cách nhau 20 đến 30 phút.

Sắt thép trước và sau khi được tẩy rỉ bằng B05
Sắt thép trước và sau khi được tẩy rỉ bằng B05

Sau khi xử lý xong, ta cần phải chờ đợi để bề mặt kim loại khô đi. Sau 12 đến 16 giờ, bề mặt kim loại sẽ khô hoàn toàn, sẽ có một lớp màng bảo vệ màu đen hoặc màu xanh đen xuất hiện trên bề mặt sắt thép kim loại, lớp màng này có tác dụng chính là tăng độ bám dính giữa bê tông và cốt thép.

Lớp màng này cũng có tác dụng là ngăn chặn rỉ sét quay lại trong vòng từ 1 đến 3 tháng đối với điều kiện khí hậu ven biển, từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc thậm chí là lâu hơn nếu trong điều kiện như bình thường.

Sắt thép sau khi được xử lý bằng dung dịch B05
Sắt thép sau khi được xử lý bằng dung dịch B05

Chất tẩy rỉ kim loại B05 với chất lượng tuyệt vời sẽ bảo vệ mọi sản phẩm làm bằng sắt thép, các loại máy móc, thiết bị bằng kim loại, giúp bảo vệ những vật dụng thiết yếu khỏi tác động của bên ngoài.

Bài viết liên quan