Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika chính hãng

Biện pháp tối ưu cho việc chống thấm nhà vệ sinh hiện nay

Đặc trưng của nhà vệ sinh là môi trường độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất nên nếu không được chống thấm ngay từ đầu thì trong quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm nước, nấm mốc và rạn nứt. Về lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như thấm trần nhà, thấm tường, thấm sàn…  Lúc này, toàn bộ kết cấu ngôi nhà đều bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm dột

Chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh hay bị thấm dột. Cụ thể như:

 •  Là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước. Do đó, thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.
 •  Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột.
 •  Đặc thù khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì thế, các công trình luôn chịu tác động không nhỏ từ độ ẩm cao trong không khí.
 • Đó cũng là một nguyên nhân khiến cho vấn đề thấm dột thêm phần nghiêm trọng.
 •  Công trình chưa tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh song hiệu quả không cao, không triệt để.
 •  Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

Đây hoàn toàn không phải là những vấn đề hiếm gặp. Nói một cách khác, nguy cơ thấm dột nhà vệ sinh luôn ở mức cao.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Triệt Để 100%
[/wpsm_box]

Các biện pháp chống thấm cho nhà vệ sinh

Sử dụng màng định hình là biện pháp rất được nhiều chủ nhà lựa chọn, lý do cũng rất đơn giản vì bằng mắt thường chúng ta cảm giác rằng màng định hình rất dày nên tác dụng chống thấm sẽ hiệu quả.

Hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh vượt trội
Hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh vượt trội

Nhưng sự thật thì không phải vậy, thi công màng định hình cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận, bởi nếu chỉ cần một điểm tiếp giáp giữa 2 lớp màng (điểm chồng mí) bị hở, thì nước sẽ dần dần theo điểm hở đó chui vào và làm bong tách hết toàn bộ màng định hình đã thi công.

Biện pháp tối ưu cho việc chống thấm nhà vệ sinh hiện nay chính là sử dụng bộ sản phẩm Sikatop Seal 105 và Sikatop Seal 107.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Sikatop Seal 107 Bộ 25Kg chống thấm gốc xi măng 2 thành phần
[/wpsm_box]

Sikatop Seal 107 thường được mọi người ưu chuộng hơn vì giá thành không đắt hơn là bao nhưng lại có chứng chỉ an toàn với nguồn nước sạch. Chính vì thế Sikatop Seal 107 thường được sử dụng cho công tác chống thấm bể nước ngầm dùng cho sinh hoạt.

Còn đối với hạng mục nhà vệ sinh, chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng Sikatop Seal 105, vừa đảm bảo được chất lượng vừa giúp giảm thiểu được chi phí cho ngôi nhà.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 105

Vệ sinh bề mặt

 1. Bề mặt bê tông, vữa tô trát được làm sạch, không dính dầu mỡ và rác xây dựng.
 2. Bề mặt sắt thép phải sạch không bị rỉ sét, không dính dầu mỡ.

Khuấy trộn

 1. Trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ 2 thành phần với nhau sẽ tạo thành một loại hồ sệt. Độ sệt của hỗn hợp trộn có thể thay đổi khi giảm lượng thành phần A dạng lỏng. Để đạt được độ sệt như vữa trát thì chỉ sử dụng 90% thành phần A khoảng 4.5 L.
 2. Trộn trong thùng sạch, cho thành phần bột vào từ từ thành phần lỏng và khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (500 vòng/phút)
Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 105
Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 105

Thi công

 1. Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ẩm sau khi bão hòa nước  .
 2. Với độ sệt như hồ dầu vữa xi măng thi công bằng bay thép, bàn bả, Với vữa lỏng thi công bằng chổi quét sơn hay chổi mềm.
 3. Chờ sản phẩm đông cứng khoảng 4 – 8 giờ tại nhiệt độ trên 200 C trước khi thi công lớp thứ 2.

Khi thi công trên sàn, tránh nguy cơ hư hỏng lớp đầu tiên nên tiến hành thi công lớp thứ hai ngay sau 12 giờ. Nếu lớp thứ hai được thi công sau quá 24 giờ hoặc trễ hơn, phai làm ướt sơ bộ lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: SikaTop Seal 105 VN Bộ 25Kg Vữa chống thấm 2 thành phần
[/wpsm_box]

Bảo dưỡng bề mặt

 1. Thông thường không cần thiết
 2. Tiến hành các biện pháp phòng ngừa nếu thi công trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiều gió
Biện pháp tối ưu cho việc chống thấm nhà vệ sinh hiện nay
Biện pháp tối ưu cho việc chống thấm nhà vệ sinh hiện nay

An toàn lao động

 1. Làm sạch tất cả các dụng cụ và thiết bị bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng.
 2. Vật liệu khi đã đông cứng cần làm sạch bằng biện pháp cơ học đục, tẩy
 3. Gây ô nhiễm nguồn nước.
 4. Thải bỏ theo qui định địa phương
 5. Không gây nguy hại khi vận chuyển
 6. Không độc hại

Quý Khách hàng dễ dàng mua được Sika chính hãng, có hướng dẫn kỹ thuật thi công đúng đắn và chứng chỉ xuất xưởng đầy đủ. Xin liên hệ Hotline 0969.66.11.66

Nguồn: https://vnm.sika.com/vi/home.html

Bài viết liên quan