Chống Thấm Trần Nhà

Trần nhà là khu vực thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng từ nước mưa và độ ẩm. Với những ngôi nhà sân thượng phía trên, lúc sân thượng bị đọng nước lâu ngày sẽ thấm dột xuống trần nhà dẫn tới hiện tượng ẩm ướt, rò rỉ nước vào nhà. Lâu ngày sẽ hình thành ẩm mốc, nứt vỡ lẽ tường, trần nhà gây mất thẩm mỹ và khiến giảm chất lượng công trình. Bởi thế việc chống thấm trần nhà là vô cùng quan trọng và cần phải có, hãy cùng Kinhdoanhxaydung.com tìm hiểu bài viết sau đây!

[wpsm_toplist]

Có nên chống thấm trần nhà ?

Trần nhà là lớp được xem là lớp cách nhiệt, cách âm, lớp che mưa thứ cấp và là màng lọc tia hữu hiệu. Không những thế, trần nhà còn có chức năng làm đẹp thêm cho căn nhà. Vì vậy nếu trần nhà bị thấm dột sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến ngôi nhà của bạn.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: 8 Cách Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả 100%
[/wpsm_box]

Ngôi nhà bị thấm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và nguy hiểm cho gia đìnhVì thế nếu nhà của bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên giải quyết càng sớm càng phải chăng.

Chống thấm trần nhà sớm sẽ giúp trần nhà của bạn trông đẹp hơn tất cả giả dụ cứ để những vết nước loang lổ như thế này

Chống thấm trần sớm sẽ giúp không nhà của bạn trông đẹp hơn rất nhiều nếu cứ để những vết nước loang lổ như thế

Nguyên nhân gây thấm trần nhà

Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến trần nhà bị dột như:

 1. Lúc sân thượng bị đọng nước lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng thấm ẩm thông qua các vết sứt mẻ, nứt cổ trằnmao quản rỗng, dần dần lan rộng và ngấm xuống dưới nai lưng nhà. Điều này do khâu chống thấm sân thượng trước đấy làm chưa đúng cách.
 2. Thời tiết khí hậu hot ẩm mưa rộng rãi khiến cho công trình tác động nặng nề hơn.
 3. Trần nứt do kết cấu nền tảng yếu và cả nguyên tố ngoại lực
 4. Do thợ thi công ẩu không đảm bảo về khoa họccách thứcnguyên liệu.
 5. Bỏ qua khâu chống thấm trần nhà hoặc cách xử lý trần nhà bị thấm nước không đạt tiêu chuẩn cần phải có.
[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái Bê Tông Hiệu Quả 100%
[/wpsm_box]

Hậu quả trần nhà bị thấm dột

 1. Cứ trời mưa là thấy cảnh nước dột khắp nhà thì ai cũng thấy ngán. Nhất là mùa mưa ở Nam Bộ hay mùa xuân mưa phùn ở Bắc Bộ.
 2. Trần nhà bị thấm sẽ gây tác động mạnh đến tất cả ngôi nhà. Gây nấm mốc, dần phá hủy kết cấu bê tông.
 3. Xuất hiện hiện tượng ố vàng, hay lớp sơn phồng rộp khiến ngôi nhà bị mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
 4. Thấm dột thường xuyên gây khó khăntác động đến quá trình sinh hoạt và nguy cơ mắc bệnh da, hô hấp cho những thành viên gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Hệ quả của việc trần nhà bị thấm dột

5 Cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Và sau đây là một số cách xử lý trần nhà bị thấm nước mà Kinh Doanh Xây Dựng đã làm và hiệu quả rất khả quan, chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc.

1. Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Ưu điểm chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

 • Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta
 • Đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • An toàn, không độc hại
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Quy trình thi công chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

 • Bước 1:  Làm sạch trần nhà sàn, bóc hết vảy lớp ngoài trước khi tiến hành chống thấm trần
 • Bước 2: Quét 1 lớp lót Asphalt primer lên mặt sàn sau khi vệ sinh để hiệu quả chống thấm tốt hơn.
 • Bước 3: Đun chảy nhựa đường và bít lại những chỗ bị thấm và quét một lớp lên quanh trần nhà để đảm bảo chống thấm tuyệt đối. Dùng bay miết mạnh để làm phẳng bề mặt mà loại bỏ các túi khí rỗng bên dưới.
 • Bước 4: Dùng nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sau khi hoàn thiện toàn bộ bề mặt trần nhà.
 • Bước 5:  Phủ 1 lớp vữa xi măng M75 dày khoảng 3 cm lên phía trên để đảm bảo chống thấm tuyệt đối. Tạo độ dốc cho nước hướng chảy xuống phía ống thoát dẫn.
 • Bước 6: Tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng nghiệm thu

2. Chống thấm trần nhà bằng sơn chống thấm Kova

Dùng Kova CT 14 với khả năng co giãn tuyệt vời nên có thể che lấp bất kỳ bề mặt nào có vết nứt. Kova CT14 được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Aliphatic của Polyrethane, khi khô tạo thành mạng lưới không gian bền vững và bền với thời gian.

Vật liệu chống thấm an toàn không tan trong axit hay môi trường nước mặn tấn công. Đồng thời khô nhanh và phù hợp với tình trạng khí hậu thay đổi ở Việt Nam, dễ thi công. Khi thi công thì làm sạch bề mặt cần thi công, sau đó rửa sạch và để khô. Tiếp đến dùng dụng cụ chuyên dùng đục phần nứt ra và trám lại khe nứt bằng KOVA CT14.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Xử Lý Chống Thấm Ngược Hiệu Quả Triệt Để
[/wpsm_box]

Kế tiếp sử dụng Kova Ct 11a lăn quét chống thấm cho trần nhà, tác dụng che phủ chống nước bề mặt bê tông, vữa tô xi măng và các bề mặt vật liệu xây dựng khác.

Chống thấm trần nhà bằng sơn chống thấm Kova

Công thức trộn hỗn hợp KOVA CT14 khi trám trét:

Khuấy dung dịch MO dạng sữa với bột chống thấm CT14 với tỷ lệ 1:1.25.

Dùng bay, bàn chà trét hỗn hợp lên vết nứt và miết chặt hỗn hợp để tăng độ bám cũng như độ đều. Chú ý tới những vị trí có khả năng bị thấm dột nhiều, sau hai ngày thì tô xi măng cát lên bề mặt, chú ý độ dày để bảo vệ lớp chống thấm

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: 8 Cách Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả 100%
[/wpsm_box]

3. Chống thấm trần nhà bằng Sika

Bước 1

Cần chuẩn bị các loại dụng cụ bao gồm: Băm, đục, sơn bả… Đồng thời cần dọn vệ sinh mái thật sạch sẽ. Dọn hết tất cả bụi đất bám trên bề mặt mái trần bê tông. Sử dụng chổi hoặc máy thổi, máy hút bụi công nghiệp để dọn dẹp.

Bước 1 Cần chuẩn bị các loại dụng cụ bao gồm: Băm, đục, sơn bả… Đồng thời cần dọn vệ sinh mái thật sạch sẽ. Dọn hết tất cả bụi đất bám trên bề mặt mái trần bê tông. Sử dụng chổi hoặc máy thổi, máy hút bụi công nghiệp để dọn dẹp. Bước 2 Tiến hành gia cố chống thấm các vị trí: lỗ rỗng của gạch, học bọng và đường nứt. Sử dụng Sika Latex, Sika Latex TH cùng xi măng cát vàng. Để vá lại các lỗ thủng, khe nứt của mái bê tông Bước 3 Tiếp tục sử dụng dụng cụ để phun, quét sơn chống thấm lên sàn mái bê tông sau khi lớp vá vết nứt trần bê tông đã khô hoàn toàn. Lưu ý: Trong trường hợp các vết bị nứt quá rộng thì nên đục lại vị trí đó. Có thể dùng hồ dầu xi măng và cát có pha các chất chống thấm để đắp khe hở bị nứt. Nếu như quá khó để xử lý bạn có thể sử dụng đến miếng dán sika chống thấm bằng nhiệt khò nóng để lấp trám vết nứt được hiệu quả nhất.

Bước 2

Tiến hành gia cố chống thấm các vị trí: lỗ rỗng của gạch, học bọng và đường nứt. Sử dụng Sika Latex, Sika Latex TH cùng xi măng cát vàng. Để vá lại các lỗ thủng, khe nứt của mái bê tông

Bước 3

Tiếp tục sử dụng dụng cụ để phun, quét sơn chống thấm lên sàn mái bê tông sau khi lớp vá vết nứt trần bê tông đã khô hoàn toàn.

Lưu ý: Trong trường hợp các vết bị nứt quá rộng thì nên đục lại vị trí đó. Có thể dùng hồ dầu xi măng và cát có pha các chất chống thấm để đắp khe hở bị nứt. Nếu như quá khó để xử lý bạn có thể sử dụng đến miếng dán sika chống thấm bằng nhiệt khò nóng để lấp trám vết nứt được hiệu quả nhất.

4. Chống thấm trần nhà bằng phụ gia trộn vữa ngay khi xây nhà

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, làm hạn chế sự rạn nứt của các bề mặt đồng thời làm tăng mác và khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu.

Trong thi công và xây dựng thì các phụ gia không thể thay thế cho chất chống thấm sàn bê tông, mà nó đóng vai trò như một “trợ thủ” đắc lực giúp cho quy trình ngăn ngừa thấm dột được diễn ra một cách hoàn hảo.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Chống Thấm Bể Nước Bể Chứa Hóa Chất Hiệu Quả 100%
[/wpsm_box]

5. Chống thấm trần nhà bằng chất chống thấm Polyurethane

Polyurethane là sản phẩm chuyên dụng được nhiều nhà thầu và thợ ưu tiên lựa chọn gắn liền với chức năng ngăn sự thấm nước với thành phần gồm các chất kỵ nước có khả năng liên kết chặt vào sâu bên trong và lấp đầy các mao dẫn của bề mặt thi công để ngăn nước thấm qua, độ bền của vật liệu này được đánh giá cao vì vậy kéo dài thời gian và tuổi thọ của các lớp phủ.

7 Vật liệu chống thấm trần nhà phổ biến nhất hiện nay

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao. Sau đây là những loại vật liệu chống thấm trần nhà bê tông được nhiều người lựa chọn:

7 Vật liệu chống thấm trần nhà phổ biến nhất hiện nay

Nhựa đường

Vật liệu này được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Chống thấm trần nhà bê tông bằng nhựa đường được đánh giá là giải pháp đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm và có độ bền cao.

Sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm trần nhà vừa giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột từ trên xuống, từ ngoài vào trong, vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội – ngoại thất.

Màng chống thấm trần nhà bê tông

Màng chống thấm phù hợp với nhiều kiểu trần nhà bê tông khác nhau. Màng gồm 2 loại là màng khò nóng và màng dán lạnh. Ưu điểm của vật liệu này khả năng chống thấm rất tốt, độ bền cao. Thế nhưng, màng chống thấm không thân thiện với môi trường, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Một số loại màng chống thấm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và dân dụng như: Shell Flintkote, Kova, Sika, Index, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote.

Keo chống thấm trần nhà bê tông

Keo chấm thấm được sử dụng để che đậy các vết nứt nhỏ li ti trên bề mặt trần nhà, ngăn nước ngấm sâu vào bên trong. Giải pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp trần bị rạn nứt ở mức độ nhẹ.

Vật liệu phun quét tạo màng

Đây là vật liệu chống thấm dạng hóa chất lỏng, có thể phun hoặc quét lên trần bê tông tạo thành lớp màng bảo vệ trần nhà khỏi các tác động của điều kiện thời tiết gây thấm dột. So với màng chống thấm, vật liệu này dễ thi công và mất ít thời gian hơn.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Triệt Để 100%
[/wpsm_box]

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng

Ưu điểm của vật liệu là độ bám dính bề mặt sàn rất cao, giúp bề mặt dễ vệ sinh hơn sau khi thi công. Bề mặt chống thấm cũng rất linh hoạt nhờ khả năng giãn nở theo nhiệt độ môi trường, có khả năng bốc hơi nước, tránh ứ đọng nước gây ẩm mốc. Tuy vậy, khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, độ bền và khả năng chống thấm của vật liệu bị suy giảm.

Phụ gia chống thấm

Kết hợp cùng vật liệu xây dựng, phụ gia chống thấm mang lại hiệu quả cao, đồng thời góp phần giúp kết cấu công trình bền vững hơn. Đây là vật liệu chống thấm phù hợp với trần bê tông diện tích nhỏ, nên cân nhắc với diện tích từ trung bình trở lên.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] XEM THÊM: Chống Thấm Tầng Hầm Kéo Dài Tuổi Thọ Công Trình
[/wpsm_box]

Báo Giá Chống Thầm Trần Nhà Uy Tín

Hiện nay có nhiều vật liệu chống thấm trần nhà cũng như tùy tình trạng cụ thể của công trình mà sẽ có các biện pháp thi công chống thấm tường nhà khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Do đó bảng báo giá chi tiết dịch vụ thi công chống thấm trần nhà cụ thể sẽ được Kinh Doanh Xây Dựng đưa ra sau khi khảo sát hiện trạng cụ thể sau khi khảo sát.

Hãy liên hệ hotline chúng tôi để có được thông tin tư vấn cụ thể hơn quý khách nhé.

Đơn vị chống thấm trần nhà chuyên nghiệp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công chống thấm trần nhà

Chúng tôi cam kết những vật liệu, hóa phẩm xây dựng, chống thấm được bán tại công ty đều chính hãng. Với đội ngũ tư vấn hướng dẫn nhiệt tình, chắc chắn Quý khách hàng sẽ hài lòng.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ATH

VPGD tại HCM

Địa chỉ: 22 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Hotline: 0969.66.11.66

VPGD tại Hà Nội

Địa chỉ: 602 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0916.611.588

Bài viết liên quan