Đặt gạch men: các loại gạch và lắp ráp từng bước

Gạch men chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất . Trong nhà bếp và phòng tắm, chúng thực sự đã là một thứ bắt buộc phải có.

Gạch men dễ giữ sạch và có khả năng chống ẩm. Do đó, sự nổi tiếng của họ sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Đồng thời, cần phải nhớ rằng việc lắp ráp chúng có thể đi kèm với một khoản chi phí khá lớn. Vì lý do này, một số người bắt đầu tự đặt gạch men .

Nó có phải là một ý tưởng tốt? Hoặc có lẽ nó nên nằm trong danh sách các kế hoạch tồi, và việc đặt gạch men chỉ nên để cho các chuyên gia? Và nếu bạn quyết định tự thân vận động thì phải làm như thế nào?

Làm thế nào để đặt gạch men từng bước ?

Việc lát gạch có khó không?

Tự mình đặt nó hay thuê ngoài các chuyên gia?
Tự mình đặt nó hay thuê ngoài các chuyên gia?

Gạch men là một giải pháp vô cùng thiết thực. Vì lý do này, ngày càng nhiều người quyết định sử dụng chúng như một lớp hoàn thiện cho sàn nhà và tường nhà của họ. Trước đây, gạch được lát chủ yếu ở nhà bếp và phòng tắm. Chúng hiện được sử dụng trong tất cả các phòng.

Chúng hoàn hảo để sưởi ấm dưới sàn , vì vậy lập luận rằng chúng lạnh không còn giá trị. Vì vậy, chúng có thể ấm áp dễ chịu vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Do đó, chúng mang đến cho cư dân sự thoải mái cao, bất kể mùa nào.

Chúng cũng rất dễ giữ sạch. Hầu hết gạch có thể được làm sạch đơn giản bằng cây lau nhà hoặc máy làm sạch bằng hơi nước . Đây là một sự trợ giúp tuyệt vời, bởi vì nhờ đó bạn có thể duy trì mức độ vệ sinh cao hơn nhiều so với trường hợp sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ .

Gạch men có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Nhờ đó, mỗi sự sắp xếp có thể được bổ sung một cách hoàn hảo với sự trợ giúp của họ. Chúng cũng rất bền và chống mài mòn, vì vậy chúng thích hợp cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao và sẽ không bị mài mòn quá nhanh.

Chúng cũng thân thiện với động vật, vì chúng “không bắt” lông. Chỉ cần vuốt chúng vào để làm cho chúng trông tuyệt vời trở lại. Máy hút bụi có thể đơn giản được đặt trong tủ quần áo, vì nó sẽ không cần thiết để giữ trật tự.

Đó là lý do tại sao gạch lát là thứ phải có trong một ngôi nhà hiện đại , và các nhà đầu tư đang băn khoăn không biết nên sắp xếp chúng như thế nào là tốt nhất – tự mình hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.

Mỗi lựa chọn có thể có những hậu quả tích cực và tiêu cực riêng. Vì vậy, nó là rất quan trọng để suy nghĩ cẩn thận. Bạn phải cho mình thời gian và dành thời gian cho sự lựa chọn để không phải hối hận về sau. Việc loại bỏ gạch và keo sau khi chúng có thể rất tốn thời gian và công sức, và do đó – tốn kém. Bạn nên lập kế hoạch để chúng chắc chắn được định vị ngay. Hãy xem xét cả hai giải pháp.

Đặt gạch của riêng bạn – lợi thế

 • Chi phí thấp hơn – tất cả những gì bạn phải làm là trả tiền cho vật liệu , nhân công trong trường hợp này là miễn phí. Tất nhiên, bạn cũng phải tính đến việc đặt gạch cần có thời gian, cũng có thể được dành cho việc khác, bao gồm cả công việc chuyên môn tạo ra thu nhập.
 • Theo kế hoạch – bằng cách tự sắp xếp, chúng ta có thể xếp gạch theo cách phù hợp với mình. Chúng tôi có thể sắp xếp bất kỳ mẫu và hoa văn nào. Không có gì cản đường cho trí tưởng tượng của bạn chạy lung tung, và sẽ không có chuyên gia nào nói với bạn rằng bạn không làm vậy.
 • Tính chắc chắn của khoản đầu tư – bạn không phải lo lắng rằng một chuyên gia sẽ tạm ứng và biến mất cùng với số tiền. Khoản đầu tư như vậy chắc chắn 100% sẽ được thực hiện.
Đặt gạch của riêng bạn - lợi thế
Đặt gạch của riêng bạn – lợi thế

Tự lát gạch men – nhược điểm

 • Có nhiều nguy cơ mắc lỗi – trái ngược với vẻ bề ngoài, việc đặt gạch không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần phải biết làm thế nào để đi về nó. Các vấn đề có thể phát sinh ở giai đoạn chuẩn bị mặt bằng cho việc lát gạch. Sau đó, bạn cần phải chọn phương tiện phù hợp – vữa kết dính, gạch và vữa. Điều quan trọng nữa là đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa các viên gạch. Mỗi người trong số họ phải được đặt đồng đều. Nhiệm vụ này đòi hỏi rất nhiều thực hành và làm việc với một mức độ tinh thần . Rất dễ mắc lỗi.
 • Thời gian – khi tự mình lát gạch men, bạn không phải trả tiền nhân công, nhưng vẫn mất rất nhiều thời gian. Một chuyên gia chắc chắn sẽ đối phó với nhiệm vụ này nhanh hơn, vì anh ta có kinh nghiệm.
 • Khó gia công – gạch là một vật liệu khá đơn giản trong quá trình chế biến. Rất dễ làm hỏng chúng khi chúng bị cắt. Cũng cần nhớ rằng cần phải có một con dao đặc biệt để cắt gạch.
 • Các công cụ cần thiết – các công cụ đặc biệt cần thiết để lát gạch – dao cắt gạch, máy trộn keo, bay, phao, vv. Việc mua chúng bao gồm các chi phí cụ thể. Đối với một người không tham gia vào lĩnh vực ốp lát chuyên nghiệp, một khoản chi phí như vậy có thể là một gánh nặng nghiêm trọng đối với túi tiền. Đặc biệt là vì tất cả trang bị này sẽ chỉ cần dùng một lần. Vì vậy, anh ấy sẽ không có cơ hội để hướng đến anh ấy.
Đặt gạch bởi một chuyên gia - lợi thế
Đặt gạch bởi một chuyên gia – lợi thế

Đặt gạch bởi một chuyên gia – lợi thế

 • Một giải pháp chắc chắn – một chuyên gia biết chính xác phải làm gì và làm như thế nào. Nhờ đó, nó là đủ để cung cấp cho nó nguyên liệu để tận hưởng những hiệu ứng đầu tiên sau một vài giờ.
 • Tiết kiệm thời gian và thần kinh – các nhiệm vụ được ủy quyền luôn rất thuận tiện. Nhà đầu tư không phải lo lắng về công việc độc lập, không phải học nó, hoặc lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật của một thứ mà anh ta sẽ chỉ làm một lần trong đời. Nhờ đó, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và dây thần kinh.
 • Vẻ ngoài chuyên nghiệp – một chuyên gia đã lát gạch nhiều lần chắc chắn sẽ sắp xếp được. Nhờ đó, bạn có thể tin tưởng rằng các viên gạch sẽ được sắp xếp một cách chính xác và đúng nghệ thuật.
 • Yếu tố cải tạo – nếu việc ốp lát chỉ là một phần của việc cải tạo lớn hơn, bạn cũng có thể thương lượng một mức giá rất hấp dẫn cho dịch vụ.
Đặt gạch men bởi thợ chuyên nghiệp - nhược điểm
Đặt gạch men bởi thợ chuyên nghiệp – nhược điểm

Đặt gạch men bởi thợ chuyên nghiệp – nhược điểm

 • Vấn đề với các điều khoản miễn phí – các chuyên gia giỏi đang giải quyết. Vì lý do này, việc sử dụng dịch vụ của họ có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Thật không may, nó thậm chí có thể mất vài tháng. Trong trường hợp này, bạn cần phải lên kế hoạch cải tạo nhà trước vài tháng. Đó là một thực hành cho phép bạn tiến hành cải tạo trong hòa bình. Đồng thời, nó có thể là một sự bất tiện. Nếu chúng tôi có gạch bị hư hỏng trong căn hộ và chúng tôi muốn cải thiện tình hình thật nhanh chóng, chúng tôi có thể gặp khó khăn khi tìm một chuyên gia.
 • Trên thực tế, không phải mọi chuyên gia đều là một – hãy đối mặt với nó. Có những chuyên gia chỉ đứng tên. Đây có thể là những người mới được đào tạo hoặc mới bắt đầu làm việc trong một ngành nghề nhất định. Đây không phải là một vấn đề, nhưng nhà đầu tư nên được cảnh báo rằng anh ta đang trả tiền cho dịch vụ của một người mới làm quen. Cũng có những người chuyên nghiệp lạc lối. Họ không đọc hướng dẫn chuẩn bị keo, bởi vì họ đã biết rõ mọi thứ. Điều này dẫn đến những sai sót mà lẽ ra có thể tránh được.
 • Chi phí – công việc của một bậc tốn kém tiền bạc. Nhiều chuyên gia nhận ra rằng một khoản phí tốt cho công việc tương đương với chi phí vật liệu . Tuy nhiên, điều này ngày càng thay đổi thường xuyên hơn và mức giá của công việc tùy thuộc vào mức độ khó khăn của nó. Nếu gạch lát nền nhỏ, phòng có nhiều ngóc ngách mà bạn sẽ phải cắt nhiều yếu tố thì bạn phải tính đến việc giá thành dịch vụ sẽ cao hơn. Khi nói đến giá cả sức lao động, không có một tỷ lệ thống nhất. Nó cũng phụ thuộc vào các thông số như vị trí. Ở các thành phố lớn, các công trình cải tạo thường tốn kém hơn.

Những gì cần thiết để đặt gạch [danh sách]?

Tôi cần gì để tráng men?
Tôi cần gì để tráng men?

Trước khi bắt đầu lát gạch men, bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho công việc này. Bạn cần thu thập các thiết bị, phụ kiện và vật liệu cần thiết. Điều gì sẽ là cần thiết?

 1. Gạch / tráng men / đồ đá bằng sứ . Tất nhiên, bạn sẽ cần gạch men để ốp tường hoặc sàn . Chúng là cơ sở để suy nghĩ về việc bắt đầu công việc. Việc lựa chọn chúng thường mất nhiều thời gian nhất, vì bạn cần dành một chút thời gian để chúng phù hợp với phong cách của căn phòng và cách sắp xếp nội thất . Số lượng gạch lát cần thiết nên được tính toán trên cơ sở diện tích cần lát gạch. Ngoài ra, bạn nên thêm ít nhất 10% cổ phần. Nếu căn phòng có hình dạng bất thường, với nhiều hốc hoặc ngưỡng, khối lượng gạch thậm chí phải lớn hơn. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay nếu bạn mua nhiều gạch hơn những gì bạn cần. Hầu hết các cửa hàng cho phép bạn trả lại vật liệu xây dựng không sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng không có sẵn trong khi đặt gạch men, nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Nó thường xảy ra rằng gạch men từ một loạt hoặc lô sản xuất khác nhau có thể có bóng hơi khác nhau. Nó sẽ giống hệt một sản phẩm, nhưng nó sẽ không khớp với phần còn lại của nội thất. Quá ít gạch cũng sẽ khiến căn phòng không được hoàn thiện và chà ron. Đến lượt mình, việc chà ron là cần thiết để bảo vệ các cạnh của gạch men khỏi bị hư hại . Điều này không nên bị trì hoãn.
 2. Lớp sơn lót . Bức tường được phủ bằng nó để tăng độ bám dính của keo. Nhờ vậy, gạch sẽ bám tốt hơn. Sơn lót được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Chúng cũng được đặt dưới sơn và hình nền .
 3. Chất chống thấm . Thông thường nó chỉ là lá lỏng . Nó được áp dụng bằng con lăn hoặc bàn chải . Nhờ đó, tường hoặc sàn sẽ không bị hút ẩm, điều mà trong một số phòng, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm , chỉ đơn giản là xuất hiện. Lá chất lỏng cũng có thể được bổ sung bằng một loại băng cách điện đặc biệt. Việc sử dụng nó nên được xem xét chủ yếu ở nơi sẽ có cabin tắm .
 4. Máy cắt gạch . Bạn cũng sẽ cần một máy cắt gạch. Nếu không có nó, hầu như không thể cắt gạch men. Máy cắt cho phép bạn cắt gạch theo đường thẳng, nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro hư hỏng. Tuy nhiên, việc sử dụng nó không phải là cách dễ dàng nhất. Để đối phó với nó, bạn cần kinh nghiệm và sức mạnh. Cưa đã cắt phải được sử dụng trong một chuyển động chắc chắn. Khi đó, đường giao nhau nhẵn và đều, không xuất hiện vết nứt trên mép.
 5. Mức độ tinh thần . Nó là cần thiết để đặt gạch men đồng đều. Nó nên được sử dụng thường xuyên nhất có thể. Điều này làm tăng cơ hội đặt các viên gạch một cách chính xác.
 6. Dòng phấn . Nó được sử dụng để đánh dấu các đường dọc theo đó để lát gạch. Nhờ nó, bạn có thể lên kế hoạch sắp xếp tốt cho họ.
 7. Chất kết dính và vữa . Để dán gạch, nên sử dụng keo dán gạch hoặc vữa kết dính. Điều gì sẽ tốt hơn? Nó phụ thuộc. Các vật liệu này khác nhau về các thông số và đặc tính, và thậm chí cả ứng dụng của chúng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại keo là chìa khóa để đảm bảo rằng gạch có thể được lát một cách chuyên nghiệp và chúng có thể giữ nguyên vị trí trong nhiều năm. Chất kết dính được chọn sai sẽ dẫn đến việc gạch bị bong ra theo thời gian. Ở đây bạn cũng phải nhớ về số lượng vật liệu phù hợp. Trong quá trình làm việc không được thiếu keo. Thật không may, đây có thể là một vấn đề lớn kéo dài thời gian của mọi công việc. Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị thêm hàng và trả lại hàng thừa cho cửa hàng.
 8. Pắc. Không thể thiếu công đoạn bôi keo. Phao có một mặt nhẵn để bôi keo. Mặt còn lại có răng cưa và dùng để chải qua lớp keo. Kết quả là tạo ra một lớp có bề mặt lớn hơn nhiều, có thể bắt dính tốt với tấm.
 9. Hiệp sĩ. Đây là những phần tử nhựa nhỏ được sử dụng để giữ khoảng cách bằng nhau giữa các viên gạch riêng lẻ. Khi gạch men đã được đặt đúng vị trí, các dấu gạch chéo của miếng đệm có thể được loại bỏ . Các cây thánh giá cũng có thể có nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu chúng tôi chọn gạch khổ lớn , thì chúng tôi cũng nên đặt các miếng đệm lớn hơn , điều này sẽ cho phép giữ khoảng cách giữa các viên gạch có chiều rộng mong muốn .
 10. Hồ sơ. Chúng được sử dụng để hoàn thiện các góc. Nhờ chúng, chúng được hoàn thành một cách gọn gàng và đồng đều. Hồ sơ giúp duy trì góc vuông hoàn hảo. Việc sử dụng chúng là không bắt buộc, nhưng nó được khuyến khích.
 11. Khuôn đúc. Đây là các phần tử, một số phần tử được ẩn dưới các ô. Chúng được sử dụng để bảo vệ mép của một tấm gạch, nếu nó kết thúc ở một độ cao nhất định của bức tường (như trường hợp của tấm ốp). Bạn có thể sử dụng chúng, nhưng bạn không cần phải làm thế. Tuy nhiên, cần nhớ rằng các đường gờ có thể làm cho công việc dễ dàng hơn nhiều và chúng sẽ giúp hoàn thiện căn phòng một cách thẩm mỹ .
 12. Fugue. Nó là một khối đặc biệt lấp đầy các khoảng trống giữa các viên gạch. Không có vữa phổ quát. Nó nên được chọn theo loại gạch và độ rộng của các khoảng trống giữa chúng. Ngoài loại keo chà ron, bạn cũng cần chọn màu sắc phù hợp để tạo điểm nhấn tốt cho gạch. Nó có thể nhạt hơn hoặc đậm hơn chúng. Trong trường hợp đá tự nhiên, bạn nên chọn loại keo chà ron có bóng râm phù hợp với đá nhất có thể. Nhờ đó, tổng thể trông thanh lịch và tự nhiên hơn.
 13. Keo chà ron. Đây là dụng cụ chuyên dùng để chà ron giữa các viên gạch trên tường. Nó trông giống như một cái thìa, nhưng bộ phận làm việc được làm bằng cao su. Do đó, nó linh hoạt và thích ứng tốt với bề mặt được gia công.
 14. Xốp chà ron. Đó là một chiếc phao được hoàn thiện bằng một miếng bọt biển. Nó được sử dụng để rửa bề mặt đã được chà ron. Một miếng bọt biển ẩm được sử dụng để thu khối lượng dư thừa. Sau đó, nó có thể được đẩy vào các khớp giữa các viên gạch. Điều thú vị là miếng bọt biển chà ron cũng có thể được thay thế bằng miếng bọt biển tắm thông thường. Nó sẽ hoạt động tốt cho một nhiệm vụ giống như một nhiệm vụ dành riêng cho vữa.

Các loại gạch

Đặc điểm của các loại gạch có sẵn
Đặc điểm của các loại gạch có sẵn

Gạch men, gạch sứ và đất nung là những thuật ngữ thường được hoán đổi trong cùng một nhịp thở. Thường chúng được sử dụng thay thế cho nhau, đó là lý do tại sao những người nghiệp dư coi chúng là từ đồng nghĩa đơn giản với từ gạch. Trong khi đó, đây là những sản phẩm hoàn toàn khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự khác biệt giữa chúng.

 • Kem phủ lên bánh. Đây là những loại gạch được làm bằng gốm tương tự như sứ, nhưng một loại được làm bằng cao lanh không tinh khiết. Chúng thường được gọi là ngói đất nung. Lớp tráng men được tráng men. Nhờ đó, nó sáng đẹp và không bị thấm nước. Tráng men là một loại bảo vệ, vì bản thân đồ gốm không thể tự hào về khả năng hấp thụ thấp. Men được khuyến khích dùng để ốp tường và ốp các thiết bị vệ sinh. Nó nhẹ và khá giòn, vì vậy tốt hơn là không nên đặt nó trên sàn nhà. Men cũng có khả năng chống lại hóa chất rất tốt. Nó chỉ được đặt trên các bức tường bên trong các phòng.
 • Gres. Nó chắc chắn là bền hơn so với tráng men. Nhờ đó, nó cũng có các ứng dụng rộng rãi hơn cô ấy. Gres là một loại gạch men được ép trên máy ép áp suất cao và được nung trong lò nhiệt độ cao. Hệ quả của việc này là độ bền và độ cứng của tấm rất tốt. Gres không hấp thụ. Nhờ đó, nó cũng có khả năng chống sương giá. Vì nó không hấp thụ nước, nó không thể đóng băng bên trong tấm và phá vỡ cấu trúc của nó. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm sử dụng nó ở ngoài trời – trên sân thượng , ban côngvv Nó được sử dụng trong các phòng mà bạn ở nhiều thời gian, vì nó có khả năng chống mài mòn và uốn cong. Gres có thể là tự nhiên, tức là mờ hoặc tráng men. Sau đó là bóng và mịn. Gres cũng có thể là sứ và kỹ thuật. Loại thứ hai đặc biệt phù hợp với các phòng hội thảo và những nơi có lưu lượng truy cập đông đúc. Bên ngoài, nên chọn gạch sứ có lớp phủ chống trơn trượt. Điều này làm giảm nguy cơ rơi và trượt trên bề mặt ẩm ướt.
 • Đất nung. Nó được làm bằng đất sét hạt mịn đã được làm sạch. Gạch làm bằng nó cũng được gọi là đồ đá. Đất nungnó có thể được làm bằng đất sét mịn hoặc sóng. Đất nung bền, nhưng yếu hơn gạch sứ. Nó thường được sử dụng để hoàn thiện sàn, mặc dù nó cũng có thể được đặt trên tường. Đất nung có khả năng chống sương giá. Điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng không chỉ bên trong các tòa nhà mà còn bên ngoài. Đất nung có thể được đặt trong nhà bếp cũng như trên hiên nhà, cầu thang, sân thượng hoặc ban công. Tuy nhiên, cần nhớ rằng khi lát đất nung ngoài trời, bạn nên để các khe nối rộng hơn giữa các viên gạch. Chính nhờ chúng mà sẽ có chỗ cho sự thay đổi kích thước của gạch liên quan đến sự giãn nở nhiệt độ do thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu không lấy những khoảng trống thích hợp, gạch sẽ bắt đầu chồng lên nhau, dẫn đến nứt.
 • Tranh ghép. Đây là một loại gạch cụ thể. Các bức tranh ghép được làm bằng nhiều yếu tố nhỏ. Bạn có thể mua một cái mà bạn tự mình ghép lại từng mảnh. Bạn cũng có thể mua prefabs. Trong trường hợp này, các phần tử khảm riêng lẻ được kết nối bằng một lưới nhựa. Nó nằm ở dưới cùng của bức tranh khảm, vì vậy nó chắc chắn sẽ được bao phủ bởi lớp vữa. Nhờ đó, bạn không phải lo lắng rằng lưới sẽ bị nhìn thấy. Đây là một yếu tố trang trí thú vị có thể được thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng. Những tấm prefabs như vậy là một sự thay thế rất thú vị cho những bức tranh ghép được chuẩn bị theo cách truyền thống. Đặc biệt là để chuẩn bị chúng, bạn cần rất nhiều trí tưởng tượng và tài năng để chọn đúng hình dạng bất thường của những viên sỏi và sắp xếp chúng với khoảng cách bằng nhau. Đây là cách để bạn chuẩn bị nhanh chóng một món đồ trang trí ấn tượng.
 • Đá hoa. Bảng làm bằng đá trang trí cũng có sẵn trong các cửa hàng . Chúng thực hiện các chức năng rất trang trí. Chúng thường được sử dụng nhất trong các phòng đại diện. Đá cẩm thạch cao quý được công nhận lớn nhất . Gạch làm bằng nó trông tuyệt vời. Là loại đá tự nhiên nên hình vẽ trên từng viên gạch rất độc đáo và riêng biệt. Đá tự nó bền và chịu được, nhưng cần được chăm sóc thích hợp. Anh ấy không thích chất tẩy rửa mạnh, vì vậy bạn phải chăm sóc anh ấy. Tuy nhiên, đó là bản chất của hương vị ngon và sự tinh tế. Đây là một ưu đãi giá hàng đầu. Gạch đá cẩm thạch cũng yêu cầu chăm sóc thích hợp khi cắt và lát.
 • Decory. Đây là những loại gạch trang trí. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi danh mục và loại gạch. Thông thường, đây là những viên gạch được làm bằng chất liệu hoàn toàn giống với những viên gạch còn lại trong bộ sưu tập. Chúng có cùng kích thước và bóng râm, nhưng có một số yếu tố trang trí. Đây có thể là những vết nứt hoặc một bông hoa trang trí, ảnh, vỏ sò, cây cối. Sự lựa chọn là rất lớn. Các mảng trang trí có thể được đặt giữa các viên gạch bình thường để tạo điểm nhấn trang trí khác biệt.
 • Dải trang trí. Đây là những loại gạch hẹp hơn với một họa tiết trang trí. Chúng được sử dụng để tách biệt rõ ràng hai loại gạch hoặc để hoàn thiện chúng. Chúng thường được sử dụng nhiều nhất nếu một loại gạch có chiều cao bằng một nửa của bức tường. Dải trang trí được đặt sao cho hoàn thiện họa tiết và sắp xếp hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.

Keo dán gạch có bán trên thị trường và các hóa chất khác cần thiết để lát

Đặc điểm của các loại keo dán gạch hiện có trên thị trường
Đặc điểm của các loại keo dán gạch hiện có trên thị trường

Sự lựa chọn đa dạng nhất trong các loại hóa chất xây dựng cần thiết để lát gạch là keo dán gạch . Sự lựa chọn là rất lớn, và các chất kết dính khác nhau về thành phần, thông số và loại gạch mà chúng được khuyên dùng.

Do thành phần cấu tạo nên chúng ta phân biệt các loại keo dán gạch sau:

 • Keo dán xi măng (ký hiệu C) – đây là loại keo cổ điển, phổ biến nhất. Chúng chủ yếu bao gồm xi măng trắng hoặc xám. Ngoài ra còn có các chất độn khoáng cho phép tạo ra một lớp keo dày hơn. Ngoài ra, thành phần còn bao gồm các polyme tạo độ mềm dẻo và các chất điều chỉnh. Sau đó xác định cách keo đông kết nhanh chóng. Chất kết dính loại này được trộn với nước ngay trước khi sử dụng.
 • Chất kết dính phân tán (ký hiệu D) – một hỗn hợp các chất kết dính hữu cơ ở dạng phân tán polyme nước của các chất phụ gia hữu cơ và chất độn khoáng. Chúng được mua sẵn sàng để sử dụng. Vì vậy, không cần phải trộn chúng với nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác. Chất kết dính phân tán rất linh hoạt. Điều này làm cho chúng phù hợp với các bề mặt bị biến dạng. Chất kết dính không được bị hỏng do bất kỳ biến dạng nào của chất nền.
 • Keo dán nhựa (ký hiệu R) – epoxy và polyurethane – là chất kết dính không thấm nước. Chúng khá đắt so với các loại keo dán khác. Chúng được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc nhiều với nước và hóa chất . Chất kết dính như vậy được dành riêng cho các chất nền khó. Chúng có thể được mua dưới dạng một thành phần hoặc nhiều thành phần. Tùy thuộc vào điều này, chúng nên được trộn trước khi sử dụng hoặc chúng ngay lập tức sẵn sàng để áp dụng.

Trong trường hợp chất kết dính, chúng ta cũng nói về các lớp. Mỗi lớp có một số đặc điểm để phân biệt và tạo ra một chất kết dính nhất định phù hợp với một tình huống cụ thể.

 • C1 – chất kết dính thông thường để cố định gạch. Nó được sử dụng thường xuyên nhất vì nó rất linh hoạt và được bán với giá cả phải chăng.
 • C2 – chất kết dính để cố định gạch với các thông số tăng lên, nó được sử dụng ở nơi chất kết dính sẽ hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung và đơn giản là giữ tốt hơn lớp C1.
 • F – chất kết dính đông kết nhanh, chúng được sử dụng ở bất cứ nơi đâu về thời gian. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, bởi vì đặt gạch men trên keo như vậy không phải là dễ dàng. Có rất ít thời gian để điều chỉnh gạch và ép chúng xuống. Nó đúng hơn là một đề xuất cho những người có kinh nghiệm, những người đã có kinh nghiệm tuyệt vời trong việc lát gạch.
 • T – chất kết dính giảm độ chảy. Chất kết dính như vậy được khuyến khích cho các bức tường. Do keo không bị chảy nên bám tốt hơn vào bề mặt thẳng đứng. Điều này có thể dễ dàng hơn khi ốp lát.
 • E – chất kết dính với thời gian mở kéo dài. Nó đặc biệt thích hợp để lát các loại gạch men có kích thước lớn . Thời gian mở kéo dài mang lại cơ hội lớn hơn để cải thiện sự sắp xếp của ô và điều chỉnh tốt.
 • S1 – chất kết dính có thể biến dạng. Những chất kết dính như vậy chủ yếu được sử dụng trên ban công và sân thượng, tức là bề mặt ngoài trời. Do thực tế là chất kết dính có thể biến dạng, nó chịu được sự thay đổi nhiệt độ tốt hơn và sự giãn nở nhiệt kèm theo. Các biến dạng cũng có thể được gây ra bởi hệ thống sưởi dưới sàn .
 • S2 – chất kết dính dễ biến dạng. Loại keo này rất giống với các thông số của keo S1, nhưng nó thậm chí còn nhạy cảm hơn với những thay đổi và biến dạng.

Đối với các biểu tượng có thể nhìn thấy trên bao bì bằng keo, chúng được kết hợp thành nhiều tổ hợp khác nhau. Do các biểu tượng chỉ là các chữ cái đơn lẻ, các nhà sản xuất sử dụng chúng để tạo ra các dấu hiệu rõ ràng và biểu cảm, thậm chí đôi khi thay thế tên sản phẩm. Đây là cách mà keo C TE có thể được tạo ra. Dưới ký hiệu này có keo xi măng giảm độ chảy và tăng thời gian mở. Nó là một chất kết dính tuyệt vời để đặt gạch kích thước lớn trên một bức tường thẳng đứng.

Khớp nối

Căn chỉnh các khớp nối
Căn chỉnh các khớp nối

Các mối nối được sử dụng để lấp đầy các mối nối giữa các viên gạch. Sự lựa chọn của họ là khá lớn. Nó là giá trị xem xét kỹ hơn nó.

Chúng ta cũng nên nhớ rằng các khớp nối có nhiều màu sắc khác nhau. Nó không giống như chúng ta chỉ có thể đặt các khớp trắng. Hiện tại, bạn có thể để trí tưởng tượng của mình chạy lung tung và đặt chính xác các khớp mà bạn có thể nghĩ ra. Thông thường, những loại gạch có màu sáng hơn hoặc tối hơn màu gạch được lựa chọn.

[wpsm_colortable color=”main-color”]
Mối nối xi măng Chúng được thiết kế cho gạch gốm và đá nhỏ, nội thất. Chúng không thích hợp cho bề mặt gạch tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa. Loại keo chà ron này thường được sử dụng nhiều nhất để ốp tường.
Vữa epoxy Chúng hoàn hảo cho gạch lát nền và tường. Chúng có ứng dụng rộng rãi hơn nhiều so với mối nối xi măng. Chúng có khả năng chống nước và các chất tẩy rửa. Chúng rất phổ biến trong gia đình vì chúng thích hợp cho phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt và thậm chí cả hồ bơi .
Vữa xi măng-epoxy Nó là sự kết hợp giữa xi măng và vữa epoxy. Chúng được thiết kế cho gạch men không xốp. Chúng có khả năng chống lại hóa chất , tăng độ ẩm , mài mòn và chịu tải nặng. Chúng thích hợp để lắp đặt cho các cửa hàng, nhà kho,… Chúng ta có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.
Các mối nối xi măng linh hoạt Họ là một trong những kháng nhất. Rất khó để làm hỏng chúng. Chúng có khả năng chống ẩm, mài mòn và hóa chất. Do thực tế là chúng mềm dẻo, chúng có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào chất nền bị biến dạng. Chúng cũng thích hợp để sưởi ấm dưới sàn , đây là một loại ngoại lệ.
Khớp acrylic Chúng rất linh hoạt. Chúng thường được sử dụng trong nhà. Bên ngoài, chúng được dành cho các bức tường thẳng đứng. Các khớp nối như vậy dành riêng cho tranh ghép, gạch men và sứ. thạch cao và kính.
[/wpsm_colortable]

Xếp gạch từng bước

Xếp gạch từng bước
Xếp gạch từng bước

Việc lát gạch tại nhà từng bước không hề đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được. Một số người thực hiện nhiệm vụ như vậy để có được một sự sắp xếp nội thất trong mơ của họ hoặc chỉ để kiểm tra khả năng của họ.

Từng bước xếp gạch men như thế nào? Hãy kiểm tra nó!

 1. Chuẩn bị chất nền. Luôn chuẩn bị chất nền để dán gạch lên đó. Điều chính là để loại bỏ gạch cũ và tàn tích của chúng. Nếu có bê tông trên bề mặt , nó nên được làm sạch đúng cách. Tốt nhất là dùng máy hút bụinhặt tất cả bụi, bụi và các hạt nhỏ. Sau đó, bê tông cần được rửa sạch bằng dung dịch kiềm và nước. Điều này làm tăng độ bám của tường. Trong trường hợp lát nền gạch men, không nhất thiết phải xé bỏ lớp gạch cũ. Những cái mới có thể được đặt trực tiếp lên trên những cái cũ. Tuy nhiên, với chi tiết bề mặt trơn trượt của gạch phải dùng máy mài chà cho sạch. Keo dán gạch sẽ không dính vào bề mặt gạch như vậy, nó sẽ dính tốt trên bề mặt được mài nhẵn. Nếu bề mặt không bằng phẳng, bạn cũng có thể phủ một lớp vữa tự san phẳng .
 2. Sơn lót nhũ tương và chống thấm. Nhũ tương sơn lót được sử dụng cho mục đích tương tự. Nó được áp dụng trong hai hoặc ba lớp. Sẽ rất tốt nếu sử dụng nhiều hơn cho các bức tường, vì gạch trên các bề mặt như vậy cần được xử lý đặc biệt. Chúng phải dính rất tốt để không bị rơi ra khỏi tường. Ngoài lớp nhũ tương làm kem lót, việc đắp một lớp giấy bạc cũng rất đáng giá. Nhờ đó, bê tông của tường và sàn sẽ được bảo vệ trước các tác động xấu của nước. Nó sẽ không có cơ hội được hấp thụ bởi kết cấu bê tông. Điều này đặc biệt quan trọng, ví dụ, khi gạch được lát ở nơi đặc biệt tiếp xúc với nước, tức là trong vòi hoa sen mà không có khay tắm, dưới chậu rửa, dưới bồn tắm .
 3. Lát gạch men khô . Đặt gạch men khô là một thực hành tốt. Nhờ đó, chúng có thể thích nghi tốt với bề mặt. Nếu có điều gì đó không ổn với chúng hoặc bạn cần cắt gạch, bạn nên làm như vậy ở giai đoạn này. Nhờ đó, bạn không phải lo lắng về áp lực mà sự khô của vữa kết dính có thể tạo ra. Khô, bạn có thể thử nghiệm với các mẫu và các tùy chọn sắp xếp khác nhau. Chúng ta nên bắt đầu bố trí gạch men từ bức tường xa cửa ra vào nhất. Chúng được sắp xếp phù hợp với hai đường thẳng vuông góc cắt nhau ở trung tâm của căn phòng. Chúng nên được đánh dấu bằng một đường phấn. Trung tâm của căn phòng cũng có thể được xác định theo cách này. Điều này giúp bạn dễ dàng đo các viên gạch để chúng phải được cắt ít nhất có thể. Hãy nhớ rằng mỗi lần cắt tỉa là một nguy cơ hư hỏng. Ngoài ra, gạch cắt trông không đẹp,
 4. Chuẩn bị keo. Trước khi tiến hành lát gạch men, chúng ta cần chuẩn bị một lớp vữa kết dính. Thông thường nó được mua ở dạng bột. Để sẵn sàng sử dụng, bạn nên chuẩn bị theo hướng dẫn. Thông thường, nó chỉ đơn giản có nghĩa là hỗn hợp bột phải được trộn với lượng nước phù hợp trong một cái xô và sau đó trộn bằng máy khuấy đặc biệt. Chúng thường có thể được gắn như một mũi khoan . Kết quả là, khối lượng có thể có độ nhất quán chính xác và có thể xếp chồng lên nhau. Nếu nhà sản xuất khuyến nghị, bạn nên đợi một thời gian cho đến khi khối lượng phù hợp để lát gạch men.
 5. Lát gạch men. Đặt gạch men bắt đầu với bức tường dài nhất. Hàng đầu tiên không nên được cắt bớt. Nếu không, nó có thể bị bong ra và trông không được thẩm mỹ. Chúng tôi bắt đầu lát gạch men với việc áp dụng vữa kết dính . Nó được đặt với mặt nhẵn của bay và trải. Sau đó, chất kết dính được chải với mặt khía của bay. Tùy từng loại gạch mà quét lớp keo thứ hai lên gạch. Sau đó, ấn nó vào vị trí đã chọn, rồi dùng búa cao su ấn vài lần. Tại thời điểm này, chúng ta cũng nên đạt đến một mức độ tinh thầnđể kiểm tra xem mọi thứ đã khớp đúng chưa. Nếu gạch quá cao, nó nên được khai thác. Nếu nó quá sâu, nó nên được cạy lên và nâng lên. Sau đó, chúng ta có thể đổ thêm vữa và nâng toàn bộ gạch lên đến chiều cao mong muốn. Khoảng cách chéo nên được chèn giữa các ô kế tiếp. Nhờ đó, khoảng cách giữa các viên gạch sẽ bằng nhau. Trước khi lớp vữa kết dính khô tốt, cần loại bỏ các khoảng giao nhau. Nếu chúng ta chờ đợi quá lâu với nó, có thể rất khó hoặc không thể loại bỏ chúng. Các dấu thập nên luôn được sử dụng, vì rất khó giữ được các khoảng bằng nhau nếu không có chúng. Cũng cần lưu ý rằng bất kỳ vết bẩn nào từ vữa kết dính, bụi bẩn thừa và vô tình của nó phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. Điều này làm giảm nguy cơ rằng những vết bẩn xấu xí sẽ còn mãi. Nếu có thể, bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức. Càng nói dối lâu, bạn càng khó loại bỏ chúng. Nếu chúng cứng lại rất nhiều, thì cơ hội duy nhất của bạn để loại bỏ chúng làmài . Do đó, điều này có nguy cơ làm hỏng bề mặt của gạch.
 6. Trát vữa. Khi lớp vữa kết dính dưới gạch đã khô thì bắt đầu tiến hành chà ron. Mỗi lần phải đổ vữa trên diện tích không quá một mét vuông. Chúng tôi sử dụng ron cao su, tức là vữa. Nó nên được trải theo đường chéo liên quan đến các khớp. Các mối nối không bao giờ được đặt giữa gạch và tường. Cuối cùng, gạch nên được làm sạch bằng bọt biển. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng làm sạch keo chà ron là một hoạt động khá tốn công sức. Thông thường, chúng phải được lặp lại nhiều lần trước khi chúng được loại bỏ hoàn toàn. Đối với lần giặt tiếp theo, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và dung dịch nước. Xà phòng Marseille, được trộn với nước, sẽ thực hiện công việc này. Một miếng bọt biển được ngâm trong hỗn hợp và các tấm được lau ướt.
 7. Hoàn thiện. Khi bạn đã lát gạch và chà ron tất cả các khớp có thể, bạn nên nghĩ đến việc hoàn thiện. Thông thường, cần có các dải để cho phép các viên gạch cuối cùng trong hàng được giữ chặt và toàn bộ vật liệu có tính thẩm mỹ hơn nhờ chúng. Hoặc, bạn có thể chọn hoàn toàn không sử dụng chúng. Nếu thiết kế của bạn không cung cấp điều này, thì không có quy tắc nào bắt buộc bạn phải sử dụng các lớp hoàn thiện. Chúng là một sự cải tiến và đơn giản hóa, nhưng bạn cũng có thể đi theo cách riêng của mình và đưa ra giải pháp của riêng mình.

Mối nối bằng xi măng được sử dụng ở đâu?

Các mối nối xi măng được thiết kế cho các loại gạch gốm và đá nhỏ, nội thất. Chúng không thích hợp cho các bề mặt tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa. Loại vữa này thường được sử dụng nhiều nhất trên tường.

Keo chà ron epoxy được sử dụng ở đâu?

Keo chà ron Epoxy – tuyệt vời cho tường và gạch lát nền. Chúng có ứng dụng rộng rãi hơn nhiều so với mối nối xi măng. Chúng có khả năng chống nước và các chất tẩy rửa. Chúng rất phổ biến trong gia đình vì chúng thích hợp cho phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt và thậm chí cả hồ bơi.

Keo chà ron acrylic được sử dụng ở đâu?

Các khớp acrylic – chúng rất linh hoạt. Chúng thường được sử dụng trong nhà. Bên ngoài, chúng được dành cho các bức tường thẳng đứng. Các khớp nối như vậy dành riêng cho tranh ghép , gạch men và sứ . thạch cao và kính.