Định mức sơn vạch kẻ đường

Có thể bạn đã nghe nhiều đến định mức sơn vạch kẻ đường nhưng lại không biết đó là gì, cụ thể ra sao? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để không còn bỡ ngỡ trước thuật ngữ này và biết được định mức sơn vạch kẻ đường là bao nhiêu nhé!

1. Định mức sơn vạch kẻ đường là gì?

Định mức sơn chính là mức tiêu hao sơn tính theo kg/m2, hoặc lít/m2. Nói cách khác, định mức sơn là con số thể hiện lượng sơn phủ được trên bề mặt sử dụng trong 1m2.

Thông thường, mỗi sản phẩm sơn vạch kẻ đường đến từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có định mức sơn khác nhau. Biết được định mức sơn của loại sơn vạch kẻ đường định dùng sẽ giúp bạn ước lượng được số sơn cần mua, tránh lãng phí.

Định mức sơn vạch kẻ đường là lượng sơn phủ trên bề mặt sử dụng trong 1m2.
Định mức sơn vạch kẻ đường là lượng sơn phủ trên bề mặt sử dụng trong 1m2.

2. Định mức sơn vạch kẻ đường từ Nippon Paint Việt Nam

Sơn Nippon – Thương hiệu sơn số 1 châu Á, nguồn gốc Nhật Bản cung cấp nhiều loại sơn, trong đó có sơn vạch kẻ đường. Sơn Nippon có hai sản phẩm sơn vạch kẻ đường nổi bật là Nippon Road Line và Nippon Reflective Road Line.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Nippon Road Line Paint Sơn Vạch Kẻ Đường Gốc Thermoplastic Acrylic
[/wpsm_box]

Nippon Road Line: Là loại sơn vạch kẻ đường gốc dầu thermoplastic acrylic, không phản quang.

Sơn Nippon Road Line.
Sơn Nippon Road Line.

Nippon Reflective Road Line: Là sơn loại sơn vạch kẻ đường gốc dầu thermoplastic acrylic, có chứa bi phản quang

Sơn Nippon Reflective Road Line.
Sơn Nippon Reflective Road Line.

Tuy là hai loại sơn vạch kẻ đường khác nhau của Sơn Nippon nhưng định mức sơn của hai loại sơn này lại giống nhau.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Nippon Reflective Road Line Sơn Kẻ Vạch Phản Quang
[/wpsm_box]

Khi dùng cả 2 loại Sơn Nippon, bạn đều nên sơn 2 lớp. Định mức sơn của hai sản phẩm Sơn Nippon sẽ được căn cứ vào độ dày mỗi lớp sơn và độ phủ cho độ dày màng sơn.

Độ dày mỗi lớp sơn: Được căn cứ vào màng sơn khô hay ướt.

  • Màng sơn khô: 35 microns.
  • Màng sơn ướt: 84 microns.

Độ phủ cho độ dày màng sơn: Với màng sơn khô là 12m2/lít.

Lưu ý: Trên đây chỉ là độ dày đề nghị cho mỗi lớp sơn và độ phủ lý thuyết cho độ dày màng sơn đề nghị. Thực tế, độ dày và độ phủ này có thể chênh lệch ít nhiều.

  • Độ phủ lý thuyết: Được căn cứ vào hàm lượng rắn theo thể tích vật liệu, bị ảnh hưởng bởi độ dày màng sơn được thi công trên bề mặt chuẩn, chưa tính lượng sơn hao hụt.
  • Độ phủ thực tế: Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phẳng của bề mặt, điều kiện môi trường, cấu tạo hình học của vật thể được sơn, phương pháp thi công, kỹ năng của thợ thi công,…Vì thế, chỉ có thể tính tương đối độ phủ thực tế trong từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là thông tin về định mức sơn vạch kẻ đường nói chung và định mức sơn vạch kẻ đường của hai loại sơn vạch kẻ đường Nippon nói riêng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về định mức sơn vạch kẻ đường và chọn được loại sơn, số lượng sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan