Giải pháp sơn chống thấm sàn

Giải pháp sơn chống thấm sàn

Trong quá trình thi công, việc sử dụng sơn chống thấm là bước vô cùng quan trọng để bảo vệ bề mặt công trình trước các nguồn thấm, đặc biệt là trên các bề mặt sàn. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về việc chống thấm sàn và các loại sơn chống thấm sàn có chất lượng tối ưu ngay trong bài viết sau.

1. Nguyên nhân gây ra thấm sàn

Những nguyên nhân gây ra thấm ở các mặt sàn như sàn sân thượng, sàn nhà tắm, nhà vệ sinh… phải kể đến:

  • Đây đều là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn thấm như nước mưa, nước sinh hoạt, vì thế dễ bị thấm sàn, bị nước xâm nhập dẫn hư hại.
  • Thiết kế mặt sàn không có độ dốc khiến nguồn nước đổ xuống không thể thoát đi, gây ra tình trạng ứ đọng nước, lâu dần sẽ gây thấm sàn.
  • Không sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu cho mặt sàn, khiến cho việc mặt sàn bị thấm diễn ra nhanh hơn.
  • Nhiều công trình có sử dụng biện pháp chống thấm nhưng không đạt hiệu quả. Lý do có thể là khi thi công không đúng quy trình hoặc sử dụng sản phẩm chống thấm không chất lượng, uy tín.
  • Các công trình cũ, sử dụng đã lâu và xuống cấp, nguồn thấm dễ xâm nhập vào kết cấu dẫn đến tình trạng thấm nước.

Sơn chống thấm sàn bê tông - Ảnh 3

Dù là nguyên nhân nào gây ra việc thấm sàn thì việc sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ lúc xây dựng là vô cùng quan trọng. Vừa mang đến hiệu quả chống thấm cao, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức so với việc phải khắc phục hậu quả thấm sàn.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Sơn chống thấm có tác dụng gì?
[/wpsm_box]

2. Nên sử dụng loại sơn chống thấm sàn nào?

Với mỗi loại mặt sàn nên sử dụng phù hợp loại sơn chống thấm cũng như phương pháp chống thấm phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu.

2.1 Sơn chống thấm sàn bê tông

Đối với các loại mặt sàn bê tông như sàn sân thượng thì khi chống thấm nên sử dụng các loại sơn chống thấm chuyên biệt cho các bề mặt nằm ngang, hoặc các loại hóa chất chống thấm khác như vữa chống thấm, nhựa đường…

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Top 3 sơn chống thấm Nippon tốt nhất dùng cho nội, ngoại thất
[/wpsm_box]

Sau khi bề mặt chống thấm được ổn định thì tiến hành lát đá để tăng cường sự bảo vệ cho mặt sàn trước các tác nhân gây thấm, ngăn chặn không cho nước thấm xuống bên trong kết cấu.

Quá trình sơn chống thấm cho bề mặt sân thượng
Quá trình sơn chống thấm cho bề mặt sân thượng

2.3 Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Mặt sàn nhà vệ sinh là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp của nước. Vì thế mặt sàn cần được sử dụng chất chống thấm xi măng ngay từ lúc xây dựng để mang đến hiệu quả chống thấm tốt nhất. Nếu để xảy ra tình trạng thấm nước thì sàn nhà vệ sinh là vị trí rất khó khắc phục tình trạng thấm, tốn thời gian và chi phí của khách hàng.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Sơn chống thấm trần nhà bê tông
[/wpsm_box]

3. Sơn chống thấm sàn làm sao cho hiệu quả

Để việc sơn chống thấm sàn hiệu quả, bạn nên sử dụng biện pháp chống thấm ngay trong quá trình xây dựng. Ngoài ra cần chọn cho mình những sản phẩm sơn chống thấm chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Đồng thời quy trình thực hiện chống thấm cần được thực hiện bởi những đội thợ lành nghề, có kỹ thuật.

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công: Bề mặt cần phải sạch – khô – ổn định để mang đến khả năng bám dính tối ưu cho sơn chống thấm.
  • Bước 2: Tiến hành sơn chống thấm chuyên biệt cho bề mặt nằm ngang hoặc sử dụng các loại chất chống thấm xi măng phù hợp với từng loại mặt sàn để tối ưu hiệu quả bảo vệ.
  • Bước 3: Sau khi sơn chống thấm sàn đã ổn định trên bề mặt, tiến hành thử khả năng chịu nước của mặt sàn trong 24h xem đã đạt hay chưa. Sau đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lát thêm gạch, đá hoa cương để tăng thêm sức chịu nước cho bề mặt sàn đó.
[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Sơn chống thấm tường đứng | Chống thấm tường nhà
[/wpsm_box]
Xử lý chống thấm sàn ngay từ đầu sẽ đem lại hiệu quả chống thấm tốt nhất, tiết kiệm về lâu dài
Xử lý chống thấm sàn ngay từ đầu sẽ đem lại hiệu quả chống thấm tốt nhất, tiết kiệm về lâu dài

4. Giải pháp sơn chống thấm sàn từ Sơn Nippon

Chất chống thấm WP 100 là sản phẩm chống thấm ưu việt của Sơn Nippon giúp ngăn chặn thấm nước cho cả các bề mặt nằm ngang như nền nhà, sân thượng,… và bề mặt thẳng đứng như tường nhà.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon WP 100 Sơn Chống Thấm Cao Cấp
[/wpsm_box]

Đối với các bề mặt sàn như sàn sân thượng, sàn nhà vệ sinh, chất chống thấm WP 100 được sử dụng như một lớp vữa dán gạch lạt. Vừa có tác dụng tạo ra lớp màng bảo vệ chống thấm tối ưu, vừa tăng cường khả năng bám dính của bề mặt sàn với lớp gạch lát, đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội.

Chất chống thấm WP 100 của Sơn Nippon
Chất chống thấm WP 100 của Sơn Nippon

Ngoài ra, chất chống thấm WP 100 còn có khả năng chống rêu mốc và kiềm hoá tốt, bảo vệ công trình khỏi những tác động như bụi bẩn, độ ẩm. Đặc biệt, chất chống thấm WP 100 rất an toàn, không chứa các chất độc hại, các kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, selen… đảm bảo sức khỏe cho cả người thi công, người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực khám phá công nghệ mới, mỗi sản phẩm của Sơn Nippon đều nỗ lực đáp ứng được tối đa sự kỳ vọng của khách hàng. Sản phẩm chống thấm sàn của Sơn Nippon không chỉ đem lại công năng bảo vệ, chống thấm nước mà còn là yếu tố thẩm mỹ, đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với ATH Group 0969.66.11.66 để được hỗ trợ nhanh nhất

Bài viết liên quan