Hướng dẫn cách sử dụng vữa MasterSeal 590

MasterSeal 590 là vật liệu chống thấm được sử dụng hiệu quả cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình thi công như thế nào để chất lượng công trình đạt hiệu quả cao. Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.
Đánh giá bài viết này

Hướng dẫn cách sử dụng vữa MasterSeal 590

MasterSeal 590 là vật liệu chống thấm được sử dụng hiệu quả cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình thi công như thế nào để chất lượng công trình đạt hiệu quả cao. Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Ứng dụng của vữa MasterSeal 590

MasterSeal 590 là loại vữa xi măng một thành phần, đông cứng rất nhanh, dễ sử dụng.  Sản phẩm có khả năng ngăn chặn tức thời dòng nước hoặc hơi ẩm rò rỉ qua khe nứt, lỗ hổng của bê-tông hoặc vữa. MasterSeal 590 được chứng nhận là thoả mãn điều kiện sử dụng cho môi trường nước uống theo tiêu chuẩn 61 của NSF.

MasterSeal 590 sẽ trương nở thể tích để lấp đầy các vị trí cần chặn nước thậm chí trong cả điều kiện bị áp lực nước tác động thường xuyên.  Sản phẩm có cường độ cao, độ bền cao nên có khả năng chặn nước lâu dài. Đồng thời không chứa cốt liệu kim loại hoặc các phụ gia ăn mòn, do vậy thích hợp trong môi trường ngâm nước thường xuyên sau khi đông cứng. 

Masterseal 590 - Vữa đông cứng nhanh chặn nước

Vữa MasterSeal 590

MasterSeal 590 được khuyên dùng cho:

 • Xử lý những chỗ rò rỉ nước trong kết cấu bê tông, lấp kín trước cho mạch ngừng, khe nối cho sàn, hoặc hồ ngầm trước khi thi công lớp chống thấm MasterSeal.
 • Ngăn chặn nước rò rỉ do áp lực qua khe hở, vết nứt, và lỗ rỗng trong bê-tông và vữa khi không thể sử dụng các loại vữa thường, nhựa epoxy.
 • Được sử dụng để lấp kín trước cho mạch ngừng, khe nối cho sàn, hồ ngầm trước khi thi công lớp chống thấm THOROSEAL
 • Được xử lý cho các khe nứt, khe nối bê-tông trong các bể chứa nước.
 • Dùng trong công tác xử lý nhanh các mối nối kết cấu.
 • Dùng sử dụng để neo nhanh bu lông, ống nước, ống dẫn, thanh trượt, các thiết bị vệ sinh.
 • Sử dụng trám cho các khe nối của cấu kiện bê-tông, gạch, đường hầm, hồ xử lý,…

2.  Cách sử dụng vữa MasterSeal 590

Chuẩn bị

 • Trộn MasterSeal 590 vừa đủ cho một lần sử dụng. Ấn chặt vào khu vực vết nứt, lỗ rỗng và giữ nguyên cho đến khi vật liệu đông cứng.
 • Có thể dùng bay để cạo phần vữa dư xung quanh điểm rò rỉ và chỉ cạo từ giữa đi ra bên ngoài khi vữa vừa khô ngay sau khi thi công. Sử dụng dụng cụ phun sương để làm ẩm trước và sau khi thi công ít nhất là 15 phút.

Quy trình thi công

Xem thêm: VỮA ĐÔNG CỨNG NHANH AC WATERPLUG 102

 • Hàn kín mối nối: Để thi công cho các vết nứt ổn định nên cắt rộng khe ra và sâu xuống tối thiểu 19mm. Cắt sâu vào bên trong và bên dưới nếu có thể. Phun nước rửa sạch chất bẩn ở khu vực này.
 • Chặn dòng nước đang chảy: cắt khe nứt, lỗ rổng rộng ra và sâu xuống 19mm. Cắt thành hình vuông hoặc sâu vào bên dưới nếu được.
  Ở những khu vực có áp lực nước mạnh, không nên thi công ngay sau khi trộn mà nên giữ cho đến khi cảm thấy vật liệu sinh nhiệt, thì ấn chặt vào. Không nên bỏ tay ra hoặc rút bay ra quá sớm. Dùng bay xử lý bề mặt xung quanh sau khi đã chặn nước hiệu quả.
 • Chặn nước rò rỉ ở khe nứt, vết nứt: cắt mở rộng bề ngang, độ sâu khe, vết nứt ít nhất 19 mm. Sau đó ấn chặt MasterSeal 590 vào và giữ ẩm ít nhất 15 phút sau khi thi công.
 • Sửa chữa sự cố trong xây dựng:  Dùng dặm vá lỗ tổ ong, lổ hổng trong bê-tông, nên cắt sâu vào bê-tông ít nhất 19 mm và cắt bỏ phần dây thép, kẽm, gỗ tạp lộ ra. Sử dụng hệ thống vữa sửa chữa khác của BASF để xử lý tiếp nếu không còn nước rò rỉ.
 • Dùng neo chốt thiết bị nhẹ: Để neo thép trên mặt đứng của bêtông hoặc vữa, khoan lỗ trên bê tông sâu và rộng đủ để  khoảng cách quanh cây thép ít nhất 12mm. Lấp và ép chặt vữa vào đầy lỗ khoan, sau đó cắm thanh thép vào giữa lỗ khoan vào lớp vữa còn mềm, tiếp tục giữ ẩm tối thiểu 15 phút. Tránh tác động vào thép neo trong vòng ít nhất 5 giờ sau khi thi công.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG – THI CÔNG

[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy phản hồi của bạn

Leave a reply

logo ngang kinh doanh xay dung

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ATH

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0314169208 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 44/22 Đường số 12,KP. 9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

VP tại HCM: 22 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

VP tại HN: 602 Đường Láng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 0969 66 11 66 / 0916 611 588

Email: athvn.vn@gmail.com

 

Hỗ trợ khách hàng

ATH Group
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart