Hướng dẫn chi tiết cách mở thùng Sơn Nippon

Để mở thùng Sơn Nippon mà không làm hư hỏng thùng đựng không quá khó. Bạn chỉ cần nắm được quy trình và cách mở thùng sơn Nippon sau thì chỉ cần một bước mở nhẹ nhàng là có thể bắt đầu ngay việc sơn nhà, làm mới tổ ấm của mình rồi! Ngoài ra ATH Group còn mang đến một vài sai lầm thường mắc để bạn rút kinh nghiệm cho chính mình.

1. Các phương pháp mở thùng sơn Nippon

Có nhiều phương pháp để mở thùng Sơn Nippon mà không gây hư hại thùng. Mỗi cách mở sẽ phù hợp với từng loại thùng sơn nhất định. Sau đây là 2 phương pháp mở thùng sơn Nippon cơ bản:

1.1. Dùng đồ bật nắp chuyên dụng chữ C

Phương pháp này áp dụng với: thùng Sơn Nippon nhựa tròn loại 18 lít. Đây là loại có nắp rộng hơn miệng thùng, bao phủ phần thân khoảng vài cm.

Thùng sơn lót ngoại thất WeatherGard Sealer

Thùng sơn lót ngoại thất WeatherGard Sealer dạng nhựa tròn có nắp rộng hơn miệng thùng nên cần dùng nắp chuyên dụng chữ C để mở thùng.

Cách mở thùng sơn:

  • Bước 1: Đặt thùng sơn trên bề mặt phẳng, thẳng đứng. Trước đó không nên lăn hay lắc thùng vì có thể gây xáo trộn sơn, dễ bắn sơn ra ngoài.
  • Bước 2: Đặt đồ bật nắp chuyên dụng chữ C ôm lấy mép thùng, một đầu chữ C ín vào nắp thùng, một đầu chữ C ấn vào vành thùng, đẩy hướng lên. Làm như vậy 4 lần xung quanh thùng cho nắp bật dần lên là có thể mở được.
Dùng đồ bật nắp chuyên dụng dạng móc chữ C để mở nắp thùng sơn nhựa tròn 18 lít.
Dùng đồ bật nắp chuyên dụng dạng móc chữ C để mở nắp thùng sơn nhựa tròn 18 lít.

1.2. Dùng các vật dụng có đầu dẹt

Phương pháp này áp dụng với: Bạn có thể dùng các vật dụng có đầu dẹt như thanh sắt dẹt, tô vít, dao dẹt cứng… để mở 2 loại thùng sơn Nippon sau:

Thùng tròn thiếc 20 lít: Vỏ thùng được làm bằng thiếc, nắp ở phía trên rộng hơn miệng thùng, bao phủ lên phần thân vài cm và tạo hình cánh hóa, có lỗ đục giữa cánh.

Sơn Nippon chống cháy Taikalitt S-100 NCB Intumescent
Sơn Nippon chống cháy Taikalitt S-100 NCB Intumescent

Sơn Nippon chống cháy Taikalitt S-100 NCB Intumescent dạng thùng tròn thiếc có nắp tạo hình cánh hoa, có lỗ đục ở giữa cánh.

Thùng sơn dạng lon thiếc 5 lít: Phần nắp và thân lon đều được làm bằng thiếc, nắp đóng phẳng, không bao phủ hết miệng lon.

Sơn Nippon WeatherGard Plus+ lon thiếc 5 lít

Sơn Nippon WeatherGard Plus+ lon thiếc 5 lít có nắp đóng phẳng, không bao phủ hết miệng lon.

Cách mở thùng sơn:

  • Bước 1: Đặt thùng sơn thẳng đứng trên bề mặt bằng
  • Bước 2: Dùng vật dụng có đầu dẹt mở thùng sơn

Đối với thùng tròn thiếc 20 lít: Lấy thanh sắt dẹt cho vào từng vòng tròn giữa cánh hoa và dùng lực đẩy về phía thùng. Tiếp tục thực hiện cho hết các vòng tròn còn lại để bật nắp sơn lên.

Đối với lon thiếc 5 lít: Lấy dao dẹt cứng, tô vít hoặc thanh dắt dẹt nhọn ở đầu… cho vào khe giữa vòng tròn trên nắp và thân. Sau đó, dùng lực đè dao xuống để đẩy nắp lên. Làm tương tự như vậy ở 4 góc của nắp lon sơn thì nắp sẽ được mở lên.

Lấy đầu nhọn của tô vít cho vào khe giữa nắp và thân để bẩy lên.
Lấy đầu nhọn của tô vít cho vào khe giữa nắp và thân để bẩy lên.

2. Những sai lầm thường mắc phải khi mở thùng sơn

Khi mở thùng Sơn Nippon, vì nóng vội hoặc không biết cách, người dùng hay mắc phải các sai lầm sau:

  • Đục thủng nắp: Dùng các vật nhọn đục vào giữa nắp thùng để đổ sơn qua các lỗ thủng đó.
  • Đục hư hại vành thùng: Dùng các dụng cụ như kiềm hoặc dao, tua vít, vật nhọn dẹt cắt mép thùng để mở nắp lên.

Hậu quả của các cách làm này làm hỏng thùng sơn, gây mất thẩm mỹ. Nếu không dùng hết sơn cũng không bảo quản để tái sử dụng được. Sơn để bên trong dễ bị đổ và bị hỏng do tiếp xúc lâu với không khí. Vì thế bạn nên tránh thực hiện các thao tác này.

Trên đây là cách mở thùng Sơn Nippon dễ dàng, đơn giản, hoàn toàn có thể làm tại nhà với những vật dụng quen thuộc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể mở thùng sơn dễ dàng nhất, Nếu bạn chưa rõ hoặc muốn biết chi tiết hơn thì hãy liên hệ Hotline 0969.66.11.66 để được tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: https://nipponpaint.com.vn/vi

Bài viết liên quan