Mọi thứ bạn cần biết về tấm lợp năng lượng mặt trời

Các chủ nhà đang tìm kiếm lý do để trở nên hiệu quả hơn về năng lượng theo cách họ sống, và năng lượng mặt trời cung cấp một điểm khởi đầu dễ dàng. Khi xem xét các lựa chọn năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn, hai lựa chọn chính trên thị trường hiện nay là tấm lợp năng lượng mặt trời và tấm pin mặt trời.

Các tấm pin mặt trời là những tấm lớn hơn, được đặt trên đỉnh của các mái nhà, hoặc thậm chí trên các giá đỡ ở các mặt của các tòa nhà. Lợi ích chính của các tấm pin mặt trời là chúng có thể dễ dàng tạo góc đối mặt với hướng và góc của mặt trời.

Tấm hoặc ván lợp: Mọi thứ bạn cần biết về tấm lợp năng lượng mặt trời
Tấm hoặc ván lợp: Mọi thứ bạn cần biết về tấm lợp năng lượng mặt trời

Các tấm lợp năng lượng mặt trời, hoặc mái ngói năng lượng mặt trời , thường nhỏ hơn và thường sẽ bao phủ toàn bộ phần mái của ngôi nhà. Chúng có thể che phủ các vết zona hiện có, thêm một lớp thứ hai hiệu quả cho mái nhà của bạn. Nhược điểm của bệnh zona là bạn không thể nghiêng chúng đối diện với ánh nắng mặt trời, nhưng vì chúng bao phủ toàn bộ mái nhà nên độ che phủ của chúng thường lớn hơn rất nhiều.

Quyết định về năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn không phải là một lựa chọn để xem nhẹ. Chi phí trả trước của năng lượng mặt trời có thể đáng kể. Tuy nhiên, khi công nghệ này ngày càng được sử dụng rộng rãi và cải tiến đồng thời, chi phí ban đầu ngày càng giảm, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là việc tiết kiệm chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời thường không được nhìn thấy trong một vài năm. Về trung và dài hạn là thời điểm các khoản tiết kiệm bắt đầu trở nên đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt năng lượng mặt trời hoàn toàn để tiết kiệm môi trường, thì những lợi ích được nhận ra gần như ngay lập tức.

Như vậy, cho dù đó là tấm pin mặt trời hay tấm lợp năng lượng mặt trời, tác động môi trường của bạn sẽ giảm ngay từ ngày đầu tiên.

Lựa chọn nào tốt hơn?

Có một số ưu và nhược điểm đối với cả tấm pin mặt trời và tấm lợp năng lượng mặt trời.

Bạn nên xem xét những điều này trước khi đưa ra quyết định vì nó đòi hỏi một khoản chi tài chính đáng kể.

Trong nhiều trường hợp, chủ nhà được ưu đãi và giảm thuế nếu họ đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong nhà hoặc sử dụng năng lượng mặt trời. Có những yêu cầu phức tạp khi áp dụng các ưu đãi thuế này và người tốt nhất nên hỏi thường là một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời tại địa phương.

Hiểu cách hoạt động của các khoản giảm giá này có thể hướng dẫn bạn lựa chọn giữa tấm lợp năng lượng mặt trời hoặc tấm pin mặt trời.

So sánh chi phí

Thông thường, các tấm pin mặt trời rẻ hơn so với tấm lợp năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, khi công nghệ cải tiến theo thời gian và quy mô thị trường tăng lên, giá của tấm lợp năng lượng mặt trời cũng giảm xuống.

Điều khiến chúng trở thành một lựa chọn thú vị nữa, là tấm lợp năng lượng mặt trời có thể thay thế cho tấm lợp truyền thống trên mái nhà. Nếu bạn đang xây mới hoặc cải tạo và muốn chuyển sang màu xanh lá cây , bạn nên chạy các số liệu. Tấm lợp năng lượng mặt trời thực sự có thể rẻ hơn, đặc biệt là khi xem xét các chi phí và lợi ích lâu dài.

Tất nhiên, chủ nhà cần phải xem xét ngôi nhà của họ muốn sử dụng năng lượng mặt trời là bao nhiêu. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích bổ sung ảnh hưởng đến giá cả, chẳng hạn như pin, hệ thống dây điện và bộ biến tần, và những tiện ích này cần được đưa vào tính toán.

Việc tính toán chi phí rất phức tạp vì lợi ích lâu dài thường lớn hơn chi phí khởi nghiệp ban đầu. Một hệ thống có vẻ tốn kém để cài đặt nếu bạn đang nhìn vào bức tranh ngắn hạn. Nhưng việc tiết kiệm năng lượng dài hạn và giảm thuế thường làm cho các hệ thống năng lượng mặt trời trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Tính thẩm mỹ

Nếu nhìn bề ngoài, bệnh zona mặt trời nhìn chung có tính thẩm mỹ cao hơn.

Phần lớn, chúng trông giống như tấm lợp mái tiêu chuẩn, ngoại trừ sáng hơn một chút. Điều này có nghĩa là chúng hòa nhập với ngôi nhà hiện có và nhiều người qua đường thậm chí sẽ không nhận ra chúng.

Các tấm pin mặt trời trông giống như các tấm cố định trên một mái nhà – đó chính xác là những gì chúng đang có. Không có gì che giấu sự thật rằng bạn có các tấm pin mặt trời trên đầu nhà của bạn.

Hiệu suất năng lượng

Về hiệu quả năng lượng, các tấm pin mặt trời thường hiệu quả hơn . Bởi vì chúng có thể nghiêng để phù hợp với góc của mặt trời, chúng có thể hấp thụ nhiều tia trực tiếp của mặt trời hơn. Đây không phải là một quy tắc nghiêm ngặt, bởi vì đôi khi cao độ và hướng của mái nhà là lý tưởng cho ván lợp mái, nhưng điều này có xu hướng là một ngoại lệ đối với tiêu chuẩn. Một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời được trang bị tốt nhất để thực hiện các tính toán để trả lời câu hỏi này một cách trực tiếp hơn.

Dễ cài đặt

Tấm lợp năng lượng mặt trời khá nhanh chóng và dễ lắp đặt. Nếu bạn đang xây một mái nhà mới, chúng còn tiếp tục nhanh hơn. Tùy thuộc vào kích thước của mái nhà, bạn có thể chỉ cần nửa ngày để lắp đặt. Về tốc độ, ván lợp năng lượng mặt trời chắc chắn lắp đặt nhanh hơn so với các tấm pin mặt trời.

Các tấm pin mặt trời yêu cầu các giá đỡ chuyên dụng làm giá đỡ cho các tấm. Đây là những thứ tốn thời gian để cài đặt. Tuy nhiên, có một lợi thế trong việc hỗ trợ các tấm pin mặt trời. Các giá đỡ và bảng này có thể dễ dàng tháo rời và mang theo bên mình nếu bạn chuyển nhà. Điều này có nghĩa là bạn có thể di dời các tấm của bạn và chuyển các khoản tiết kiệm chi phí của bạn đến ngôi nhà mới của bạn.

Đưa ra quyết định cuối cùng

Mặc dù việc đưa ra quyết định này là khó khăn, nhưng nói chung, chủ nhà chọn tấm lợp năng lượng mặt trời nếu họ đang thay thế một mái nhà hoặc xây dựng một mái nhà mới. Nếu điều này không mô tả tình huống của bạn, các tấm pin mặt trời có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tấm lợp năng lượng mặt trời rất phù hợp nếu mái nhà của bạn đã quay về hướng chính xác và ở góc tối ưu. Nếu các tấm pin mặt trời lớn, rõ ràng không phù hợp với diện mạo ngôi nhà của bạn, thì tấm lợp năng lượng mặt trời là câu trả lời cho bạn.

Dù thế nào đi nữa, việc quyết định giữa tấm pin mặt trời và tấm lợp năng lượng mặt trời có nghĩa là bạn là người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng. Có một sự tập trung rất lớn vào việc hướng tới một lối sống bền vững hơn và tất cả chúng ta đều có thể chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn theo cách chúng ta sống. Mọi thứ từ chiếc giường chúng ta ngủ đến mái nhà chúng ta ngủ dưới đều có tác động đến môi trường và việc giảm thiểu nó là tùy thuộc vào chúng ta.

Với năng lượng mặt trời, phần thưởng rất hiếm khi được nhìn thấy trong ngắn hạn. Thường có một khoản chi lớn về tài chính khi bắt đầu và trong trung và dài hạn, năng lượng tiết kiệm được sẽ bắt đầu lớn hơn những chi phí ban đầu đó.

Có nhiều khía cạnh để xem xét và tính toán để làm. Tuy nhiên, lợi ích lâu dài chắc chắn là xứng đáng. Hãy dành thời gian của bạn, thực hiện một số nghiên cứu và gọi cho các chuyên gia nếu cần. Điện mặt trời là một khoản đầu tư cho ngôi nhà của bạn, phong cách sống của bạn và hành tinh.

Bài viết liên quan