Phần mềm máy tính để kiểm tra mặt tiền

Phần mềm máy tính để kiểm tra mặt tiền

Máy tính và trí tuệ nhân tạo từ lâu đã có mặt trong ngành xây dựng để tạo ra một số gợn sóng có tác động thực sự. Sau gần hai năm phát triển trong phòng thí nghiệm CORE của Thornton Tomasetti, các kỹ sư đã tạo ra một thuật toán máy tính, thị giác máy tính được gọi là Máy phát hiện thiệt hại Thornton Tomasetti (T2D2), có thể giúp xác định thiệt hại đối với ngoại thất của tòa nhà thông qua video hoặc hình ảnh. 

Phần mềm máy tính T2D2

Phần mềm T2D2 như một nền tảng dịch vụ (SaaS) nhằm mục đích nhanh chóng tiết lộ bất kỳ quang sai ẩn nào có thể không được chú ý trong quá trình kiểm tra mặt tiền thủ công, đây là một quá trình tẻ nhạt và đầy thử thách.

Phần mềm máy tính để kiểm tra mặt tiền
Phần mềm máy tính để kiểm tra mặt tiền

Hệ thống sẽ được hướng dẫn phần nào và các kỹ sư sẽ xem xét các phát hiện được thực hiện bởi T2D2, sẽ đủ linh hoạt để tìm kiếm các điều kiện trên các loại vật liệu và cấu trúc khác nhau. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại kết cấu, nhưng mục tiêu chính là xem xét các kết cấu cũ cần kiểm tra định kỳ.

Để có được ý tưởng về tính hiệu quả của công cụ này, nhóm nghiên cứu đã xem qua hàng trăm hình ảnh máy bay không người lái được thu thập trong nhiều thập kỷ kiểm tra tòa nhà. Kết quả rất hứa hẹn và có khả năng hỗ trợ các kỹ sư con người trước khi họ đến gần bất kỳ tòa nhà nào để kiểm tra.

Trên một hình ảnh điển hình, T2D2 chạy một số bước. Thứ nhất, bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của kiến ​​thức thu được thông qua hàng nghìn hình ảnh được chú thích trước đó, nó nhanh chóng phát hiện ra hình dạng của cấu trúc và chỉ định các loại vật liệu. Sau đó, nó thực hiện một bước để phát hiện thiệt hại tiềm ẩn mà một loại vật liệu dễ bị tổn thương. Cuối cùng, nó tạo ra một phiên bản đáng khích lệ của bức tranh, với những thiệt hại tiềm ẩn được phân loại và đánh dấu để xem xét.

Bài viết liên quan