Sai lầm khi thi công cỏ nhân tạo

Sai lầm khi thi công cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thi công đơn giản nhưng rất dễ xảy ra sai sót khi người lắp đặt thiếu kinh nghiệm quyết định lắp đặt mà không tham khảo hướng dẫn lắp đặt trước. Trong bài viết này, chúng tôi nêu ra một số sai lầm phổ biến cần tránh khi thi công cỏ nhân tạo mới của bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể tự thi công cỏ nhân tạo hay không, tất nhiên là bạn có thể. Khó khăn nhất của việc thi công là chuẩn bị khu vực. Đặt sân cỏ là một chút đơn giản, cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn thi công của chúng tôi. ATH Group có hướng dẫn đầy đủ về cách thi công đặt hoàn hảo.

Mục tiêu là tạo ra một bãi cỏ giả trông giống thật nhất.
Mục tiêu là tạo ra một bãi cỏ giả trông giống thật nhất.
Không thi công trên nền cát sắc nhọn, trừ khi bạn muốn nó có cảm giác như bạn đang đi dạo trên bãi biển
Không thi công trên nền cát sắc nhọn, trừ khi bạn muốn nó có cảm giác như bạn đang đi dạo trên bãi biển

Bạn đang sử dụng cơ sở nào?

Phần nền hoàn hảo là đá granit MOT1 được nén chặt theo hình dạng đường viền của bãi cỏ. Lớp đá này được hoàn thiện bằng đá granit bụi 6mm, sau khi được làm ướt và nén chặt, tạo nền mịn và chắc chắn cho sân cỏ.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng
[/wpsm_box]

Khu vực có thoát nước tự do không?

Nếu không, thì có thể cần phải lắp hố thoát nước để thoát nước đầy đủ. Điều này đủ đơn giản và có thể dễ dàng lắp đặt khi thi công phần nền. Đảm bảo khu vực thoát nước đầy đủ sẽ ngăn ngừa nước đọng, lũ lụt và rêu phát triển và đảm bảo bãi cỏ nhân tạo của bạn luôn được bảo dưỡng thấp.

Bạn có một phương pháp ưa thích để ẩn mép cỏ nhân tạo?

Bạn cần cài đặt các cạnh của cỏ nhân tạo thành một chu vi để tạo ra một kết thúc hấp dẫn. Cạnh này có thể là viền thép Everedge, tấm lát, sàn hoặc một tấm sỏi ngăn cách ranh giới trồng cây. Cỏ nên được đặt cao khoảng 20mm của mép chu vi để có cái nhìn đẹp nhất.

Bạn có bất kỳ vật cản nào có thể cần sửa đổi, ví dụ như nắp cống không?

Nếu bạn có bất kỳ vật cản nào, điều này sẽ không thành vấn đề vì nền đất có thể được tạo đường viền để phù hợp với chiều cao cần thiết để tạo ra một bề mặt đồng đều và bằng phẳng và làm cho việc thi công thuận tiện hơn nhiều, ví dụ như làm việc xung quanh hố ga nơi cỏ có thể lõm xuống cho phép truy cập trong tương lai.

Đừng đậy nắp cống, nếu không bạn có thể gặp rắc rối trong tương lai.
Đừng đậy nắp cống, nếu không bạn có thể gặp rắc rối trong tương lai.

Có chuột chũi hoặc chuột trong vườn của bạn không?

Để đảm bảo bạn không gặp vấn đề với bãi cỏ nhân tạo mới của mình, điều quan trọng là phải xem xét tiền sử về chuột chũi đào trong vườn hoặc chuột đào hang khiến bãi cỏ bị lún. Điều này sẽ cần được giải quyết trước khi công việc bắt đầu và có thể được giải quyết bằng nhiều cách khác nhau bao gồm lắp đặt rào chắn xung quanh chu vi bãi cỏ.

Vườn nhà bạn có hà thủ ô Nhật Bản không?

Knotweed Nhật Bản là một vấn đề nghiêm trọng cần xem xét trước khi thi công bãi cỏ của bạn vì nó có thể thay đổi và làm gồ ghề mặt cỏ. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị trên bãi cỏ với Knotweed có thể gây ô nhiễm chéo cho bãi cỏ tiếp theo mà nó được sử dụng. Cây Knotweed Nhật Bản có thể khó loại bỏ nhưng nên loại bỏ trước khi bắt đầu dự án trồng cỏ của bạn.

# 2 Những sai lầm thường mắc phải

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi thi công cỏ nhân tạo là không khớp đúng. Không có bí quyết để nối cỏ nhân tạo, nó chỉ đơn giản là đòi hỏi sự kiên nhẫn và bí quyết. Chúng tôi đi vào chi tiết hơn về cách hoàn thành một khớp ở đây . Các lỗi chung thường gặp có thể được chia thành ba nhóm chính:

i) Quá nhiều chất kết dính

Lưu ý không sử dụng quá nhiều keo dính trên băng nối hoặc gần khe hở nối. Điều này có thể làm cho chất kết dính chảy ra khi ấn xuống từng phần. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng chất tẩy rửa bàn chải trên một miếng giẻ trắng sạch để loại bỏ chất kết dính. Nếu không loại bỏ chất kết dính, cát và bụi bẩn sẽ dính vào nó và nó sẽ lộ ra sau khi thi công xong.

Quá nhiều chất kết dính sẽ dẫn đến một mối nối lộn xộn và kém.
Quá nhiều chất kết dính sẽ dẫn đến một mối nối lộn xộn và kém.

ii) Sử dụng Cứu hộ làm Băng chung

Nếu bạn nối cỏ bằng cách sử dụng mép trục vớt màu đen của cuộn, nó sẽ chỉ đảm bảo mối nối kém. Việc trục vớt không được thiết kế để sử dụng như một phương pháp nối. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy lớp nhựa mủ bao phủ mặt sau của các búi cỏ nhân tạo nhưng không kéo dài qua trục vớt.

Điều này có thể là một vấn đề bởi vì khi nó đi qua cây lót nền, nó co lại với tốc độ lớn hơn so với cỏ nền, do đó, có thể giữ những gợn sóng dọc theo mặt của cỏ nhân tạo. Sau khi phần vớt này được loại bỏ, cỏ sẽ phẳng, tạo ra một bề mặt không bị lỗi. Ngoài ra, sử dụng mép cứu có nghĩa là các búi chưa được cắt lại để tạo ra mép sạch mới, điều này được yêu cầu để cố gắng đạt được mối nối hoàn hảo.

Làm sạch các cạnh đã bị mài mòn trong quá trình vận chuyển
Làm sạch các cạnh đã bị mài mòn trong quá trình vận chuyển

iii) Không có cạnh sạch

Không cắt lại các cạnh cho mối nối là điều hấp dẫn nếu cuộn không có khả năng cứu cánh. (Phần vớt được giữ nguyên để bảo vệ các đầu của cuộn vì vậy phải được loại bỏ để lộ ra một cạnh sạch để nối).

Cũng quan trọng như loại bỏ phần vớt là loại bỏ một vài hàng búi nếu cuộn không có phần cứu. Điều này là do các đầu của cuộn có thể bị hư hỏng nhẹ trong quá trình vận chuyển và bị nát khi bọc. Mặc dù điều này là bình thường, nó vẫn yêu cầu cạnh phải được cắt lại để đảm bảo một đường sạch.

Thủ tục rất đơn giản. Đầu tiên, cuộn cỏ ra đúng vị trí và gấp dọc theo khớp. Sau đó đếm thành 3-4 búi và cắt dọc theo khoảng cách giữa các hàng. Làm điều này cho cả hai bên sẽ cho một kết nối hoàn hảo và sạch sẽ. Nếu xem xét lại khi bạn đứng lại và nó không phải là 100% thì hãy cắt bỏ thêm một vài hàng búi tóc và thử lại.

Không có cạnh sạch
Cắt lại 3-4 hàng búi để có mối nối tốt nhất.
Cắt lại 3-4 hàng búi để có mối nối tốt nhất.

 

# 3 Gấp và sửa chữa các cạnh gỗ

Gấp và cố định cỏ nhân tạo vào khung gỗ là một lỗi phổ biến đối với những người lắp đặt DIY và thậm chí được gọi là ‘chuyên gia’. Rất may, có vẻ như thực hành sai này không phổ biến như trước đây. Việc cố định vào khung gỗ có thể gây ra nhiều vấn đề cho bãi cỏ mới của bạn, nghiêm trọng nhất là nền đất bị lún trong khi khung vẫn ở độ cao ban đầu.

Theo thời gian, nền đất bên trong khung gỗ sẽ lắng xuống, dẫn đến các gợn sóng dọc theo mép và trong trường hợp xấu nhất là làm cỏ rách dọc theo mép gỗ, đây sẽ là mối nguy hiểm tiềm ẩn khi di chuyển.

Các lý do khác không thể sửa chữa các thanh gỗ là vì lý do thẩm mỹ, bao gồm:

  • Gấp cỏ nhân tạo lên trên gỗ sẽ làm lộ ra đống gỗ, để lại một cạnh xấu xí lộ ra.
  • Các bãi cỏ nhân tạo có khung bằng gỗ bị hạn chế ở dạng vuông và phẳng vì rất khó để uốn cong hoặc theo các đường viền của khu vườn.
  • Cỏ nhân tạo được đóng đinh vào phần thẳng đứng của viền gỗ trông rất mất tự nhiên và sẽ không phù hợp với cỏ.

# 4 Không đổ cát

Trong những năm qua, câu hỏi liệu các bãi cỏ nhân tạo có cần đổ cát vào hay không đã được đưa ra thảo luận nhiều lần. Câu trả lời đơn giản là hầu hết tất cả các bãi cỏ nhân tạo đều cần có cát lấp vào. Lý do phổ biến cho những người lắp đặt DIY không sử dụng cát là để cắt giảm chi phí lắp đặt và giảm thời gian lắp đặt. Đáng buồn thay, vẫn có những công ty không đổ đầy cát và người dùng cuối thay đổi ngắn hạn.

Lợi ích của việc đổ cát

  • Cát hoạt động như một chất ổn định giữ cỏ tại chỗ và cho phép nó đi theo các đường viền của bãi cỏ trong vườn của bạn, mang lại kết quả trông như thật.
  • Nó giữ cho thảm cỏ nhân tạo mát mẻ trong mùa hè và ngăn chặn sự giãn nở của cỏ trong những tháng nóng nhất.
  • Đổ cát bảo vệ cỏ khỏi các vật sắc nhọn, móng vuốt của chó, sự phá hoại cũng như các thiết bị vui chơi và bàn ghế sân vườn.
  • Mặc dù cỏ nhân tạo của chúng tôi không dễ cháy (và đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS4790, đây là thử nghiệm tương tự đối với thảm gia đình và văn phòng), cát chèn hoạt động như một chất chống cháy tự nhiên giúp giảm thiệt hại do tai nạn sân vườn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cỏ nhân tạo là nhựa và sẽ tan chảy trong nhiệt độ khắc nghiệt hoặc ngọn lửa trần, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm nhà của bạn về điều này.

# 5 Chọn sai loại cỏ

Sai lầm này xảy ra trước khi bạn bước vào khu vườn. Khi chọn loại cỏ nào phù hợp với bạn, đừng đơn giản cầm các mẫu trong tay và chỉ để điều này thông báo sự lựa chọn của bạn. Ví dụ, loại cỏ tổng hợp có cảm giác mềm nhất sẽ không mang lại khả năng phục hồi giống như loại cỏ cứng hơn một chút.

Một cách để hỗ trợ quyết định của bạn là đặt từng mẫu trên bãi cỏ hiện tại của bạn, đứng lại (và thậm chí nhìn ra cửa sổ phòng ngủ), để xem mẫu nào hòa hợp với cỏ thật nhất. Điều bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng loại cỏ mà bạn loại bỏ là quá sáng hoặc quá tối thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo!

Ngoài ra, hãy hỏi người lắp đặt của bạn để được tư vấn về từng sản phẩm, vì họ có kinh nghiệm trong việc lắp các sản phẩm và có thể tư vấn những ưu và nhược điểm tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn. Xem các dòng sản phẩm cỏ nhân tạo cao cấp của chúng tôi tại đây .

Lắp đặt cỏ nhân tạo

Thực hiện theo các mẹo sau để đảm bảo bạn không mắc phải những sai lầm tương tự. Nếu bạn đang có kế hoạch tự lắp đặt cỏ nhân tạo, vui lòng gọi cho bộ phận kỹ thuật của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc đọc hướng dẫn Tự làm của chúng tôi để được hướng dẫn từng bước về mọi thứ từ hoàn thiện mối nối đến đổ cát.

Tuy nhiên, nếu việc tìm hiểu về tất cả những sai lầm có thể mắc phải khi lắp đặt bãi cỏ nhân tạo khiến bạn không có ý định tự làm, chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi có mạng lưới thợ lắp đặt trên toàn quốc, những người được đào tạo để lắp đặt cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn cao nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được khảo sát trang web miễn phí của bạn *.

Nhận kiểm tra trang web miễn phí

Yêu cầu người lắp đặt cỏ nhân tạo tiềm năng của bạn đến và kiểm tra không gian, đảm bảo rằng họ đã tính đến khả năng thoát nước của bãi cỏ, lối vào vườn, mép cỏ và bất kỳ vật cản nào. Luôn yêu cầu báo giá từng khoản cho tất cả các bước lắp đặt, hãy xem  ví dụ báo giá cỏ nhân tạo của chúng tôi tại đây . Bằng cách này, bạn biết rằng ngày cài đặt sẽ không kết thúc với một bất ngờ khó chịu.

Bài viết liên quan