Sơn chống thấm có tác dụng gì?

Sơn chống thấm có tác dụng gì?

Trong các công trình thi công hiện nay, sử dụng sơn chống thấm cho các bề mặt thi công là điều không thể thiếu và đem lại rất nhiều lợi ích. Vậy sơn chống thấm có tác dụng gì, và nên chọn loại sơn chống thấm như thế nào để phù hợp với ngôi nhà của mình, bạn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sơn chống thấm có tác dụng gì?

Sơn chống thấm là một hợp chất đặc biệt với các liên kết hoá học chặt chẽ tạo thành một màng sơn bao phủ lên bề mặt thi công, mang đến khả năng chống thấm dột tối ưu nhất.

Như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm không chỉ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm hiện nay có được rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, đặc biệt như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hóa…

2. Các loại sơn chống thấm của Sơn Nippon

2.1 Chất chống thấm WP 100

Chất chống thấm WP 100 là sản phẩm chống thấm ưu việt của Sơn Nippon giúp ngăn chặn việc thấm nước cho cả các bề mặt nằm ngang như nền nhà, sân thượng,… và bề mặt thẳng đứng như tường nhà, luôn bảo vệ thẩm mỹ cũng như kết cấu vững chắc cho ngôi nhà.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon WP 100 Sơn Chống Thấm Cao Cấp
[/wpsm_box]

Ngoài ra, chất chống thấm WP 100 còn có khả năng chống rêu mốc và kiềm hoá tốt, bảo vệ công trình khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết. Đặc biệt, chất chống thấm WP 100 rất an toàn, không chứa các chất độc hại, các kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, selen… đảm bảo sức khỏe cho cả người thi công và người sử dụng.

Chất chống thấm WP 100

Chất chống thấm WP 100 được thi công dễ dàng bằng phương pháp pha trộn với xi măng theo tỉ lệ nhất định, sau đó mới quét lên bề mặt thi công bằng con lăn.
Sản phẩm này không có màu sắc cố định mà phụ thuộc vào màu sắc của loại xi măng trộn cùng. Với xi măng trắng, hỗn hợp quét sẽ có màu trắng, khi trộn với xi măng thường sẽ cho màu xám nhạt.

Tỉ lệ trộn chất chống thấm ngoại thất WP 100 và xi măng như sau:

 • 0.5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg wp 100 white chống thấm
 • 0.5 lít nước : 1 kg xi măng thường : 1 kg wp 100 white chống thấm

2.2 Sơn chống thấm WP 200

Dòng sơn chống thấm cao cấp WP 200 của Sơn Nippon được sử dụng cho bề mặt tường đứng, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, tránh được các yếu tố môi trường gây thấm dột, giữ được vẻ đẹp bền lâu và đảm bảo độ an toàn.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon WP 200 Sơn Chống Thấm Chống Rêu Mốc
[/wpsm_box]

Sơn chống thấm cao cấp WP 200 mang đến rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng chống thấm nước tuyệt vời, giúp ngăn ngừa các vết nứt và thấm dột.
 • Sơn có khả năng chống kiềm hoá và muối hoá rất tốt, đảm bảo bề mặt tường không bị mài mòn, ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.
 • Chống rêu mốc, bám bẩn.
 • Màng sơn WP 200 khi khô có độ dày từ 150 microns cùng với độ đàn hồi cao, độ bám dính tốt trên các bề mặt ổn định nhờ vậy, các vết nứt nhỏ trên bề mặt thi công cũng có thể che phủ hoàn hảo.
 • Sơn đảm bảo an toàn môi trường với hàm lượng chất hữu cơ bay hơi thấp.
 • Đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng khi hoàn toàn không chứa các kim loại nặng như chì, thuỷ ngân…

Đặc biệt, sơn chống thấm cao cấp WP 200 khi thi công có thể quét trực tiếp lên bề mặt mà không cần pha trộn, vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Dòng sơn chống thấm cao cấp này của Sơn Nippon có sẵn 3 màu cho bạn lựa chọn là: vàng, xám nhạt, xám đậm.

Sơn chống thấm WP 200 của Sơn Nippon
Sơn chống thấm WP 200 của Sơn Nippon

2.3 Dòng sơn ngoại thất cao cấp WeatherGard

Mặc dù là dòng sơn phủ ngoại thất nhưng mỗi sản phẩm trong dòng sơn WeatherGard của Sơn Nippon lại được việc chống thấm vô cùng hữu hiệu. Nhờ vậy bạn không chỉ có lớp sơn phủ ngoại thất đẹp mà còn có thể bảo vệ tối ưu ngôi nhà tránh khỏi thấm dột, hư hại bề mặt…

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon WeatherGard Plus+ Sơn Nước Ngoại Thất Cao Cấp
[/wpsm_box]

Các sản phẩm trong dòng sơn ngoại thất cao cấp WeatherGard bao gồm:

 • WeatherGard Plus+: Dòng sơn này được phát huy công hiệu với cơ chế bám dính siêu chắc từ công nghệ Micro Gel. Công nghệ này sử dụng các phân tử Micro Gel có kích thước nano di chuyển lên bề mặt cùng hợp chất phụ gia tạo thành một sản phẩm có liên kết bề mặt 3D vô cùng vững chắc và dẻo dai. Bởi vậy, WeatherGard Plus+ không chỉ sơn phủ cho ngôi nhà màu sắc đẹp mắt mà còn có khả năng chống thấm nước, chống bám bụi, chống nóng, tránh các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, rêu mốc…

sơn ngoại thất WeatherGard Plus+

Cơ chế bám dính siêu chắc với các phân tử Micro Gel của dòng sơn ngoại thất WeatherGard Plus+ của Sơn Nippon

 • WeatherGard siêu bóng: Dòng sơn WeatherGard siêu bóng cũng sử dụng công nghệ Infini Matrix tạo nên lớp màng sơn có khả năng chống thấm vô cùng vượt trội. Bề mặt siêu bóng sang trọng có độ thẩm mỹ cao, sơn có khả năng bám tốt trên các bề mặt ổn định, cho khả năng bền màu theo thời gian, chống bám bụi hiệu quả cao.
 • WeatherGard bóng: Bên cạnh khả năng chống thấm nổi bật, sơn WeatherGard bóng còn có ưu điểm vượt trội là khả năng giảm nhiệt độ cho bề mặt tường nhà xuống 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Bởi dòng sơn này sử dụng công nghệ Solareflect nên có khả năng phản xạ tia hồng ngoại hiệu quả, làm nên khả năng chống nóng tuyệt vời.

Dòng sơn phủ ngoại thất WeatherGard với khả năng chống thấm tối ưu và công nghệ Nhật Bản đột phá, không chỉ vậy sơn WeatherGard còn có thư viện hơn 1000 màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn.

Dòng sơn ngoại thất WeatherGard bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà thân yêu của bạn

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ sơn chống thấm có tác dụng gì và nên lựa chọn loại sơn chống thấm nào cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi. Để được tư vấn cụ thể hơn và có thể chọn được loại sơn phù hợp nhất với bề mặt, hãy liên hệ ngay với ATH Group – 0969.66.11.66

Bài viết liên quan