Ưu điểm sơn lót chống rỉ 2 thành phần

Sơn lót chống rỉ tạo lớp bảo vệ chắc chắn khi kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn hoặc chịu các tác động của thời tiết.

Sơn lót chống rỉ là bước quan trọng trong quy trình sơn để bảo vệ bề mặt kim loại trước những tác động ăn mòn đến từ môi trường. Cùng tìm hiểu các loại sơn lót chống rỉ đang được sử dụng phổ biến hiện nay và tầm quan trọng nó với công trình.

1. Sơn lót chống rỉ là gì?

Sơn lót chống rỉ là loại sơn có độ bám dính tốt, bảo vệ kết cấu sắt thép một cách hiệu quả khỏi các tác động ăn mòn hoặc rỉ sét đến từ môi trường bên ngoài, giữ cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Xem thêm: Sơn lót loại nào tốt Tiêu chí lựa chọn phù hợp
[/wpsm_box]

Sơn lót sắt, thép thường là sản phẩm sơn dầu lót chống rỉ 2 thành phần gốc alkyd hoặc gốc epoxy với khả năng chống chịu hóa chất tốt và có hiệu quả khi làm việc trong môi trường ăn mòn.

Sơn lót chống rỉ tạo lớp bảo vệ chắc chắn khi kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn hoặc chịu các tác động của thời tiết.
Sơn lót chống rỉ tạo lớp bảo vệ chắc chắn khi kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn hoặc chịu các tác động của thời tiết.

2. Ưu điểm nổi bật của lớp sơn chống rỉ

Quy trình sơn lót chống rỉ đem lại những ưu điểm vượt trội cho bề mặt và kết cấu vật liệu:

 • Duy trì tuổi thọ sử dụng: Lớp sơn lót chống rỉ bảo vệ sắt thép trước những tác động của môi trường như nước mưa, oxy hóa… Lớp sơn có độ dính bám tốt và độ che phủ cao, bảo vệ kết cấu sắt thép ngay từ bên trong, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho vật liệu sắt thép.
 • Tính thẩm mỹ: Lớp sơn lót có tác dụng bảo vệ màu sắc và kết cấu của sắt thép, giúp cho bề mặt của kim loại luôn duy trì ở trạng thái ổn định và đẹp mắt.
 • Tối ưu chi phí: Sử dụng sơn lót chống rỉ ngay trong quá trình thi công xây dựng giúp tối ưu được chi phí bảo vệ và sửa chữa về lâu về dài. Nếu đợi sắt thép bị gỉ rồi mới sơn thì sẽ rất tốn kém cả về tiền bạc và thời gian.
Sơn chống rỉ giúp cho công trình bền đẹp cùng năm tháng.
Sơn chống rỉ giúp cho công trình bền đẹp cùng năm tháng.

3. Nếu không có lớp sơn lót chống rỉ sẽ thiệt hại gì?

Lớp sơn lót chống rỉ 2 thành phần cho bề mặt kim loại chứa sắt sẽ làm tăng chi phí nhưng nếu không có lớp sơn này thì sẽ gây ra những thiệt hại sau:

 • Bong tróc: Độ bám dính của lớp sơn phủ trên bề mặt kim loại bị giảm đi và dễ gây ra hiện tượng bong tróc, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu công trình.
 • Hoen gỉ: Lớp sơn phủ thường không có khả năng chống gỉ hoặc khả năng chống gỉ thấp, sẽ xuất hiện tình trạng kim loại bị gỉ do tác động của môi trường hoặc hóa chất.
 • Xước màng sơn: Nếu không có lớp sơn lót, độ dày của màng sơn phủ trên bề mặt vật liệu bị mỏng đi, khó chống chịu lại các tác động ngoại lực, dễ gây xước màng sơn.
Hiện tượng lớp sơn phủ bị bong tróc do không có lớp nền sơn lót nên độ bám dính kém hơn.
Hiện tượng lớp sơn phủ bị bong tróc do không có lớp nền sơn lót nên độ bám dính kém hơn.

4. Những sản phẩm sơn lót chống rỉ 2 thành phần của sơn Nippon

Với lịch sử phát triển suốt hơn một thế kỷ, thương hiệu Sơn Nippon đến từ Nhật Bản đã và đang cho ra mắt các sản phẩm sơn lót chống rỉ 2 thành phần chất lượng cao có quy trình sản xuất hiện đại.

4.1 Sơn lót chống rỉ gốc epoxy

Dòng sản phẩm sơn dầu gốc epoxy chống rỉ của thương hiệu sơn Nippon gồm các sản phẩm dưới đây.

Sơn Nippon EA9 Red Oxide Primer

Sơn Nippon Paint EA9 Red Oxide Primer (màu nâu đỏ) là loại sơn dầu gốc amin-epoxy, độ bóng thấp, có tác dụng làm lớp sơn lót bảo vệ cho các bề mặt kim loại như: Nhôm, thép, bề mặt mạ kẽm thủy tinh gia cố bằng nhựa và tấm nhựa phenolic trong môi trường ăn mòn.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon EA9 Red Oxide Primer Gốc Amin-Expoxy 2 Thành Phần
[/wpsm_box]

Ngoài ra sản phẩm còn có thể sử dụng như hệ thống sơn bên trong cho bồn chứa các dẫn xuất từ dầu cọ, dầu thực vật, nước…Khi hoàn thiện sẽ thu lại được lớp sơn bóng mờ.

Đặc tính kỹ thuật vượt trội của dòng sản phẩm sơn lót Nippon Paint EA9 Red Oxide Primer:

 • Khả năng chịu hóa chất: Bảo vệ vật liệu khỏi hiện tượng gỉ sét nhờ khả năng chống chịu hóa chất tốt. Sơn làm việc hiệu quả kể cả trong môi trường chứa các chất ăn mòn như axit yếu, dầu thơm dầu nhờn, nước trái cây…
 • Chống chịu ăn mòn, va đập: Lớp sơn lót có khả năng chịu mài mòn và va đập tốt, bảo vệ cho bề mặt vật liệu luôn nhẵn mịn.
 • Chống bong tróc: Có khả năng bám dính cao trên bề mặt kim loại, hạn chế hiện tượng bong tróc sơn do sơn không thấm vào bề mặt vật liệu.

Sản phẩm sơn lót Nippon Paint EA9 Red Oxide Primer

Sản phẩm sơn lót Nippon Paint EA9 Red Oxide Primer được sử dụng trên nhiều bề mặt kim loại như sắt, thép, nhôm… với khả năng bảo vệ vượt trội.

Sơn Nippon Zinc Rich Primer HS

Sản phẩm sơn Nippon Zinc Primer HS (màu Xám) đóng vai trò như một lớp nền để sơn phủ và bảo vệ vật liệu làm việc trong môi trường ăn mòn không bị gỉ sét và hư hỏng kết cấu. Khi hoàn hoàn thiện sẽ có được một lớp sơn mờ.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon Zinc Rich Primer HS Gốc Epoxy 2 Thành Phần
[/wpsm_box]

Sản phẩm sơn Nippon Zinc Primer HS được sử dụng phổ biến trên các bề mặt kim loại bởi những ưu điểm:

 • Chống gỉ tốt: Làm việc hiệu quả trong môi trường ăn mòn cao, chịu được sự văng bắn và tiếp xúc của các loại hóa chất ăn mòn, bảo vệ kết cấu vật liệu không xảy ra hiện tượng gỉ sét gây hư hại kết cấu.
 • Độ bám dính vô cùng tốt trên bề mặt kim loại, đảm bảo lớp nền ổn định để có được chất lượng sơn phủ tốt nhất.
 • Màng sơn cứng và bền chịu được các loại va đập và mài mòn, bảo vệ sâu bề mặt vật liệu.
 • Sơn có thời gian khô nhanh và dễ dàng thi công bằng con lăn, cọ quét hoặc sung phun, tiết kiệm thời gian thi công.
Sơn Nippon Zinc Primer HS dễ dàng sử dụng rút ngắn quá trình thi công.
Sơn Nippon Zinc Primer HS dễ dàng sử dụng rút ngắn quá trình thi công.

Sơn Nippon EA9 White Primer

Sơn Nippon EA9 White Primer (Màu Trắng) là loại sơn lót gốc dầu amin-epoxy có độ bóng thấp, sử dụng bảo vệ ăn mòn hiệu quả trên các bề mặt: Nhôm, thép, bề mặt mạ kẽm và bê tông trong môi trường ăn mòn…

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon EA9 White Primer Gốc Amin-Expoxy 2 Thành Phần
[/wpsm_box]

Ngoài ra, sản phẩm được sử dụng như lớp giữa hoặc lớp cuối bên trong cho bồn chứa các dẫn xuất từ dầu cọ, dầu thực vật, nước… Khi hoàn thiện sẽ có độ bóng mờ.
Sơn Nippon EA9 White Primer gây ấn tượng bởi những ưu điểm nổi bật:

 • Chống gỉ: Màng sơn bảo vệ vật liệu khỏi các phản ứng oxy hóa hoặc ăn mòn đến từ môi trường bên ngoài hoặc các tác động thời tiết. Từ đó giúp cho vật liệu không bị gỉ sét trong thời gian sử dụng.
 • Sơn có độ cứng cao, có khả năng chịu được tác động của mài mòn và va đập, bảo vệ lâu dài cho công trình.
 • Khả năng bám dính tốt trên các bề mặt kim loại như nhôm, sắt, thép… tạo ra lớp nền ổn định có khả năng bám dính tốt hơn khi sơn lớp phủ ngoài cùng.

Sản phẩm sơn Nippon EA9 White Primer

Sản phẩm sơn Nippon EA9 White Primer được đánh giá cao bởi độ bám dính trên bề mặt vật liệu kim loại.

Sơn Nippon Zinc Phosphate Blast Primer

Sơn Nippon Zinc Phosphate Blast Primer (màu Nâu Đỏ) là loại sơn lót gốc amin – epoxy với công thức chống thấm ăn mòn đặc biệt chứa phosphate kẽm.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon Zinc Phosphate Blast Primer amin-expoxy 2 thành phần
[/wpsm_box]

Sản phẩm thường sử dụng kèm với lớp phủ Nippon Paint EA4, Nippon EA9 hoặc Nippon PU trong môi trường ăn mòn với những ưu điểm:

 • Chống gỉ sét: Khi sử dụng với lớp sơn phủ phù hợp, có tác dụng chống chịu các hóa chất ăn mòn và tác động của thời tiết, bảo vệ vật liệu kim loại khỏi các hiện tượng gỉ sét và hư hỏng kết cấu.
 • Khả năng chịu hóa chất: Màng sơn sau khi khô hoàn toàn có thể chống lại được sự tác động của nhiều loại hóa chất vô cơ và hữu cơ (nước muối, xà phòng, chất tẩy rửa thông thường,…)
 • Chống mài mòn: Lớp sơn lót dày và có độ cứng cao, chống chịu được các va đập, bảo vệ lớp bề mặt luôn phẳng mịn.
 • Độ bám dính tốt trên các bề mặt kim loại, không xảy ra hiện tượng bong tróc ở điều kiện thường.
 • Dễ dàng thi công bằng con lăn, cọ quét và súng phun sơn. Cho hiệu quả rút ngắn thời gian và chi phí thi công.

Sản phẩm sơn Nippon Zinc Phosphate Blast Primer

Sản phẩm sơn Nippon Zinc Phosphate Blast Primer được sử dụng bảo vệ tối ưu cho các bề mặt kim loại.

4.2 Sơn lót chống rỉ gốc Alkyd

Sơn Nippon phát triển dòng sơn lót chống rỉ gốc Alkyd với sản phẩm Sơn Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer. Đây là loại sơn lót có tác dụng chống gỉ sét, ăn mòn hiệu quả cho kim loại trong điều kiện ăn mòn nhẹ.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer Sơn Lót Kinh Tế Gốc Alkyd
[/wpsm_box]

Ngoài ra, sản phẩm sơn lót chống rỉ Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer còn gây ấn tượng bởi những ưu điểm:

 • Sơn có giá thành hợp lý, được đánh giá là loại sơn lót kinh tế cho hiệu quả che phủ cao.
 • Thành phần sơn không chứa các chất độc hại, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Sơn Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer

Sơn Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer làm việc hiệu quả trong điều kiện ăn mòn nhẹ.

4.3 Sơn lót chống rỉ gốc silicate

Sản phẩm sơn Nippon NIOZ (Màu Xám) là loại sơn 2 thành phần gốc ethyl silicate và bột kẽm. Có tác dụng bảo vệ các bề mặt kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn không bị gỉ sét và hư hỏng kết cấu.

[wpsm_box type=”green” float=”none” textalign=”left”] Chi tiết sản phẩm: Nippon NIOZ Gốc Ethyl Silicate Và Bột Kẽm
[/wpsm_box]

Sử dụng kết hợp sơn phủ và sơn lót NIOZ tăng hiệu quả bảo vệ cho giàn khoan ngoài trời, khu phức hợp hóa dầu, nhà máy tinh chế khí đốt và dầu mỏ, nhà máy giấy và bột giấy, nhà máy hóa chất ăn mòn…

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm:

 • Bảo vệ vật liệu kim loại không bị ăn mòn trong môi trường hóa chất ăn mòn cao. Đồng thời, hạn chế xảy ra hiện tượng sơn bị bong tróc hoặc bề mặt vật liệu bị gỉ sét do tác động môi trường.
 • Độ bám dính cao trên các bề mặt kim loại như nhôm, sắt, thép… tạo thành lớp nền ổn định để sơn phủ cho chất lượng sơn hiệu quả nhất.

Sơn lót chống rỉ Nippon NIOZ

Sơn lót chống rỉ Nippon NIOZ sử dụng hiệu quả trong môi trường nước biển có độ ăn mòn cao như giàn khoan ngoài trời, khu phức hợp hóa dầu…

Như vậy, có thể thấy sơn lót chống rỉ là yếu tố vô cùng quan trọng và là bước không thể bỏ qua trong quy trình sơn vật liệu kim loại. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm sơn lót chống rỉ và lựa chọn màu sắc sơn hãy liên hệ ngay ATH Group – Hotline 0969.66.11.66

Bài viết liên quan