Sử dụng dung dịch tẩy rỉ B05 để bảo vệ chất lượng của sắt thép

Dung dịch tẩy rỉ B05 cực kỳ chất lượng

Dung dịch tẩy rỉ B05 là loại chất tẩy rỉ và bảo quản kim loại như sắt thép, được sử dụng để tẩy rỉ bề mặt kim loại, trả lại bề mặt ban đầu cho kim loại, đồng thời còn có tác dụng bảo vệ bề mặt thép và kim loại, giúp ngăn chặn rỉ trở lại.

Ứng dụng của dung dịch tẩy rỉ B05 trong công việc

Ứng dụng chính của chất tẩy rỉ là làm sạch bề mặt thép, kim loại, cũng như làm sạch các dụng cụ bằng thép hay kim loại như khuôn đúc mẫu bê tông, ván khuôn thép

Khách hàng có thể tẩy rỉ bề mặt kim loại bị rỉ vàng, tẩy rỉ cốt thép xây dựng bằng dung dịch chất tẩy rỉ. Sản phẩm này còn có tác dụng ngăn chặn rỉ trở lại với kim loại đã qua xử lý hay dùng để bảo quản sắt thép, kim loại mới.

Dung dịch tẩy rỉ B05 cực kỳ chất lượng
Dung dịch tẩy rỉ B05 cực kỳ chất lượng

Ưu điểm vượt trội của dung dịch tẩy rỉ B05

Chất tẩy rỉ B05 có khả năng tẩy rỉ thép cực mạnh, nhưng lại không gây ăn mòn, cũng như không làm giảm đi tiết diện kim loại, sắt thép. Chất tẩy rỉ chất lượng cao không hề gây ảnh hưởng tới lực bám dính giữa cốt thép và bê tông, cũng như giữa cốt thép và lớp sơn phủ.

Không chỉ tẩy rỉ mạnh, sản phẩm chất lượng của chúng tôi không cần xử lý sau khi làm sạch, và quý khác rất dễ dàng thi công, làm sạch kim loại.

Cần chuẩn bị điều gì trước khi thi công với chất tẩy rỉ?

Trong bước đầu tiên, cần phải làm sạch bề mặt kim loại trước khi thi công, đảm bảo bề mặt không dính dầu mỡ, nước hay cát bụi trước khi sử dụng chất tẩy rỉ.

Với thép rỉ loại A – thép rỉ nhẹ nhất, ta cần sử dụng 1 lít dung dịch để xử lý bề mặt từ 10 đến 12 mét vuông sắt thép kim loại.

Với thép rỉ loại B hay loại C – thép rỉ loại vừa, ta cần sử dụng 1 lít dung dịch để xử lý bề mặt từ 4 đến 8 mét vuông sắt thép kim loại.

Với thép rỉ loại D – thép rỉ nặng nhất, ta cần sử dụng 1 lít dung dịch để xử lý bề mặt từ 6 đến 10 mét vuông sắt thép kim loại.

Nếu sắt thép kim loại rỉ sét ở mức độ nhẹ (tức thuộc loại A và B), chúng ta có thể sử dụng những phương pháp thông thường như quét chất tẩy rỉ, hay phun dạng bình nhỏ không cần áp lực lớn.

Nếu sắt thép kim loại rỉ sét ở mức độ nặng (tức thuộc loại C và D), thì sau khi phun hay quét chất tẩy rỉ, chúng ta cần phải sử dụng máy phun nước áp lực để phun sạch bề mặt sắt thép kim loại.

Nếu như bề mặt sắt thép kim loại cần tẩy rỉ hay làm sạch mà không thể làm sạch trong một lần, thì khách hàng sẽ tiếp tục tẩy rỉ hay làm sạch thêm từ 1 đến 2 lần nữa, mỗi lần phải cách nhau từ 20 đến 30 phút.

Kim loại trước và sau khi sử dụng dung dịch B05
Kim loại trước và sau khi sử dụng dung dịch B05

Thi công với dung dịch tẩy rỉ

Đầu tiên, khách hàng cần phải chú ý đến thời tiết, dung dịch tẩy rỉ phải được thi công trong điều kiện hoàn toàn khô ráo, tránh để kim loại đã qua xử lý tiếp xúc trực tiếp với nước khi sản phẩm chưa khô hoàn toàn. 

Khi thi công dung dịch tẩy rỉ, cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động gồm đầy đủ kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn khi thi công. 

Sau khi bề mặt thép đã khô ráo hoàn toàn, ta dùng chổi quét, vòi phun, bình xịt để phun dung dịch tẩy rỉ B05 lên bề mặt sắt thép kim loại cần xử lý rỉ sét. Sau khi xử lý xong rỉ sét, ta cần phải cần cách ly thép đã xử lý với thép chưa xử lý. 

Chất tẩy rỉ sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ, lớp này sẽ khô lại sau 20 đến 60 phút tùy vào điều kiện cụ thể. Chú ý là tuyệt đối không được phun dung dịch tẩy rỉ B05 lên bề mặt thép vừa được phun chất tẩy rỉ, vì làm thế sẽ gây nhiễm rỉ sét trở lại cho bề mặt vừa phun trước đó. 

Nếu như vẫn còn một vài điểm rỉ sét sau lần phun thứ nhất sau khi bề mặt đã se khô, ta cần phải phun thêm một lớp thứ hai. 

Sau khi xử lý xong việc phun chất tẩy rỉ, ta có thể để bề mặt kim loại khô tự nhiên hoặc lau khô để giúp tiết kiệm thời gian, ta không cần các bước xử lý khác mà chỉ chờ đợi.

Sau 12 đến 16 giờ, bề mặt kim loại sẽ khô cứng hoàn toàn, coi như công việc đã hoàn thành. Ta sẽ thấy có một lớp màng bảo vệ màu đen hoặc màu xanh đen trên bề mặt sắt thép kim loại, lớp màng này sẽ tăng độ bám dính giữa bê tông và cốt thép, nâng cao chất lượng của công trình thi công.

Lớp màng bảo vệ này có khả năng ngăn chặn rỉ sét quay lại trong vòng từ 1 đến 3 tháng đối với điều kiện khí hậu vùng biển, và 6 tháng đến 1 năm, hoặc thậm chí là lâu hơn nếu trong điều kiện bình thường, khô ráo.

Thi công tẩy gỉ sắt thép với dung dịch B05
Thi công tẩy gỉ sắt thép với dung dịch B05

Dung dịch tẩy rỉ B05 với chất lượng tuyệt vời sẽ bảo vệ mọi loại sắt thép, máy móc, thiết bị bằng kim loại, đánh bay mọi rỉ sét, giúp tăng thời gian sử dụng cũng như mang đến an toàn cho tất cả công trình thi công.

Bài viết liên quan