Ưu và nhược điểm của nhà container vận chuyển

Một container vận chuyển về nhà được làm từ các container thép dùng để vận chuyển hàng hóa trên tàu. Các đơn vị này là các thùng chứa đa phương thức lớn, có thể tái sử dụng, chủ yếu có kích thước 10 ft, 20 ft và 40 ft.

Vận chuyển nhà bằng container là một lựa chọn cho những chủ nhà mong muốn chi phí xây dựng và bảo trì thấp hơn. Các đơn vị container có thể được sử dụng như những ngôi nhà độc lập hoặc kết hợp với nhiều container để tạo ra một nơi cư trú đa tầng.

Ngôi nhà khổng lồ sáu container ở Millersburg, Ohio, Hoa Kỳ
Ngôi nhà khổng lồ sáu container ở Millersburg, Ohio, Hoa Kỳ

Bài viết này thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc vận chuyển nhà container mà bạn phải cân nhắc để đưa ra quyết định sáng suốt.

Ưu điểm của Nhà container Vận chuyển

1. Hiệu quả về Chi phí

Vận chuyển nhà bằng container tiết kiệm chi phí so với các lựa chọn nhà ở thông thường đòi hỏi vật liệu xây dựng và nhân công. Bất kỳ ai cũng có thể mua một căn nhà container với giá thấp nhất là 10.000 đô la.

2. Nhà container vận chuyển đúc sẵn

Nhà container vận chuyển tiền chế là các đơn vị mô-đun được sản xuất tại nhà máy và đưa đến công trường, giúp việc thi công trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc kiểm tra mã số đóng mới được thực hiện tại nhà máy, do đó sản xuất ra các đơn vị đóng mới chất lượng.

3. Đơn vị mô-đun

Một số container vận chuyển cũng có thể được kết hợp để tạo ra một ngôi nhà, với mỗi đơn vị hoạt động như một mô-đun. Cấu trúc mô-đun cho phép sử dụng các kích thước khác nhau, chẳng hạn như 20 ft với các container vận chuyển 40 ft.

4. Thiết bị Gia đình Di động

Một ngôi nhà container có thể được di dời đến bất kỳ vị trí nào khác bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

5. bền

Thùng vận chuyển được làm bằng thép corten. Đây là những loại thép tự phục hồi để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển qua các vùng nước. Do đó, các đơn vị nhà ở được làm bằng các thùng chứa này có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết.

6. Chi phí Dự đoán

Chi phí sản xuất của vận chuyển nhà container được sản xuất tại nhà máy là cố định. Giá duy nhất thay đổi là cho giao hàng, chuẩn bị mặt bằng, nền móng, lắp ráp và kết nối cho tiện ích.

Nền tảng cho các đơn vị xây dựng container vận chuyển
Nền tảng cho các đơn vị xây dựng container vận chuyển

Nhược điểm của Nhà container Vận chuyển

1. Vấn đề với Giấy phép và Mã xây dựng

Xây dựng nhà bằng container là một khái niệm mới ở một số vùng. Do đó, không có giấy phép và quy chuẩn xây dựng thích hợp cho chúng.

Ở một số vùng của Hoa Kỳ, như Texas, California, Colorado và Oregon, các quy định về vận chuyển nhà container tồn tại.

Trước khi lập kế hoạch vận chuyển nhà container, người cư ngụ phải hỏi cơ quan quy hoạch thành phố địa phương về mã số, hạn chế phân vùng và yêu cầu giấy phép đối với nhà ở bằng container.

2. Không hoàn toàn thân thiện với môi trường

Nhà container vận chuyển chỉ thân thiện với môi trường khi các container vận chuyển cũ, được tân trang lại được sử dụng làm nhà ở. Nếu thùng bị hư hỏng hoặc có tiền sử chở hóa chất thì không được dùng làm nhà ở.

3. Cần cách nhiệt 

Các công-te-nơ vận chuyển không có đặc tính cách nhiệt. Hệ thống cách nhiệt được cung cấp dựa trên điều kiện hiện trường và giá trị R cần thiết cho người cư ngụ.

4. Cần gia cố

Mặc dù các thùng chứa được làm bằng thép bền, mái nhà có thể bị võng khi tuyết rơi dày. Vấn đề chủ yếu xảy ra khi các vật đúc ở góc của thùng chứa không đủ mạnh. Để giải quyết các vấn đề như vậy, các bức tường chịu lực của container cần được gia cố hoặc lắp đặt mái nghiêng.

Câu hỏi thường gặp

Vận chuyển nhà container là gì?

Nhà container vận chuyển được làm từ các container thép dùng để vận chuyển hàng hóa trên tàu. Các đơn vị này là các thùng chứa đa phương thức lớn, có thể tái sử dụng, chủ yếu có kích thước 10 ft, 20 ft và 40 ft.

Vận chuyển nhà bằng container có thân thiện với môi trường không?

Nhà container vận chuyển chỉ thân thiện với môi trường khi các container vận chuyển cũ, được tân trang lại được sử dụng làm nhà ở. Nếu thùng chứa bị hư hỏng hoặc có tiền sử mang hóa chất, chúng không được sử dụng làm nhà ở.

Bài viết liên quan