Xử lý chống thấm nhà vệ sinh cũ triệt để

Hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh cũ xảy ra thường xuyên đối với mỗi công trình xây dựng, nhà vệ sinh cũ có thể bị nấm mốc, thấm dột, rạn nứt… Vậy làm cách nào để xử lý chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả, triệt để, đảm bảo công trình vệ sinh sau khi xử lý được bền đẹp như ban đầu.

Nhà vệ sinh có vai trò rất quan trọng đối với mỗi hộ gia đình, các căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng… Nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp bởi các nguyên nhân như bề mặt sàn thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh… lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng thấm dột, nếu không được xử lý đúng cách, triệt để sẽ làm ảnh hưởng tới các hạng mục công trình sàn, tường, mái nhà… làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình xây dựng cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình, là nỗi lo lắng cho người sử dụng.

​​Các bước xử lý chống thấm nhà vệ sinh cũ

Bước 1: Rửa sạch, làm sạch sàn vệ sinh, khu vực cần chống thấm và làm khô để ngăn chặn không cho bất kỳ hạt nước, hóa chất nào khác bên ngoài có thể gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới phụ gia chống thấm của chúng tôi.

Bước 2: Sau khi phối trộn với xi măng hoặc bê tông theo công thức chỉ dẫn, bạn tiến hành thi công chống thấm đúng theo * Hướng dẫn thi công* của chúng tôi. Tại khu vực tiến hành giải pháp chống thấm, cần chờ 24h giờ và để cho chất chống thấm thấm qua bê mặt sàn và thấm vào gốc rễ của các vết nứt, bám chắc vào bên trong sàn bê tông.

Bước 3: Đặt biển báo bảo vệ khu vực đang được chống thấm trong 24h để đảm bảo công trình chống thấm không bị xâm phạm.

Bước 4:  Không sử dụng các thiết bị vệ sinh hay xả nước trong khu vực chống thấm, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trước khi có thể bắt đầu khai thác sử dụng nhà vệ sinh của bạn.

​Dịch vụ thi công chống thấm nhà vệ sinh cũ ATH Group

Chống thấm nhà vệ sinh của ATH Group là sản phẩm chống thấm có tính kháng nước cao, công nghệ của Mỹ. Qua những nghiên cứu của chúng tôi nếu áp dụng đúng quy chuẩn kỹ thuật thi công độ bền chống thấm cho công trình là trên 50 năm.

sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh

Đặc biệt thích hợp với các hạng mục bề mặt bê tông, nền, tường xi măng: chống thấm sàn vệ sinh (WC), chống thấm tường nhà , chống thấm trần nhà hoặc sàn tầng hầm, chống thấm mái nhà, chống thấm ban công, chống thấm sân thượng, ống xuyên sàn, cho cầu, cầu vượt… Trước khi lát gạch hay các hoàn thiện bề mặt khác.

Công dụng:  Ngăn ngừa sự rạn nứt, thấm nước của xi măng, bê tông đồng thời làm tăng mác bê tông. Giúp tăng khả năng bám dính trên nhiều loại mặt phẳng khác nhau. Chịu được dịch chuyển trung bình của khe nứt nhỏ (đến 300%).

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh

Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần chống thấm sàn wc & bột trộn sẵn trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau:  01kg Chống thấm sàn WC +  2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt và ta gọi là: vữa chống thấm

  • Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
  • Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bê tông để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.

Đối với ống xuyên sàn:

Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

  • Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo yêu cầu.

  • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
  • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ATH

Trụ sở Hà Nội: 602 Đường Láng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Trụ sở TP HCM : 22 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Hotline: 0969.66.11.66

Email: athvn.vn@gmail.com

website: ATH Group: http://athgroup.net

Bài viết liên quan